Góc ẩm thực

Cách làm món sườn cay chuẩn vị Thái Lan siêu ngon, khó cưỡng

Cách làm món sườn cay chuẩn vị Thái Lan siêu ngon, khó cưỡng

Món sườn cay Thái Lan không còn xa lạ gì đối với giới trẻ hiện nay, một món ăn đặc trưng của xứ sở chùa Vàng khiến ai thưởng thức rồi cũng trở thành "fan cuồng" với hương vị khó cưỡng, lạ mà ngon, sườn mềm, dai, ngọt gia vị được thấm sâu vào từng thớ thịt. Chưa dừng lại ở đó món ăn trở nên đặc sắc, hấp dẫn hơn nhờ vào nước sốt thần thách siêu ngập ớt. Từ đó món sườn cay Thái Lan trở thành "đặc sản" không thể chối từ.

Thái Lan là một đất nước với nền ẩm thực đa dạng, độc lạ, nhưng đa phần các món ăn đều có hương vị cay. Nó giống như một nét đặc trưng của đất nước này, vì thế ngoài những cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh thì nền ẩm thực của xứ sở chùa Vàng lại càng được thu hút hơn, trong đó có món sườn cay. Và hôm nay CpFoods.vn sẽ bắt tay vào làm món sườn cay tại nhà nhưng vẫn chuẩn vị Thái Lan nhé!

 

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

- Sườn cục nguyên tảng (nên chọn tảng lớn, nhiều thịt)

- Củ cải, hành tây.

- Rau mùi, Ớt xanh

- Các gia vị như: Tỏi, gừng, chanh, đường, bột canh, bột ngọt, tiêu hạt, nước mắm, giấm,...

2. Cách làm món sườn cay Thái Lan 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Rửa sạch sườn rồi để cho ráo nước, sau đó trần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.

Củ cải gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Hành tây bạn bỏ vỏ rồi cắt múi cau. Sau đó bạn rửa sạch hành lá, ngò rí, rễ ngò để ráo. Phần rễ ngò bạn cắt đôi để cho vào cùng với sườn, còn phần lá bạn xắt nhỏ.

 

Sơ chế nguyên liệu 

Bước 2: Hầm sườn cho mềm

Cho vào nồi lớn khoảng 2 lít nước cùng với rễ ngò, 5gr tiêu hạt, hành tây cùng với củ cải trắng đã cắt và 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi thì cho sườn vào cùng hầm khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ cho mềm và chín đều, sau đó bạn bỏ phần sườn ra riêng.

 

Hầm sườn cho mềm

 

Bước 3: Làm nước sốt cay cho món sườn

Bạn rang thơm ớt hiểm trên chảo để tạo vị cay hơn, sau đó cho cả ớt hiểm cùng ớt đỏ vào nồi nước ninh sườn đun sôi. Cùng với đó nêm nếm với hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị nhất. Đun hỗn hợp trong vòng 2 phút rồi tắt bếp, sau đó bạn vắt khoảng 30ml nước cốt chanh cùng lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là được.
 

Nước sốt cay 

3. Món sườn cay chuẩn vị Thái Lan 

Bạn cho sườn lên đĩa, sau đó chan nước dùng lên đều phần sườn. Thịt sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm và róc xương, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ngòn ngọt cực kỳ hấp dẫn khiến bạn ăn mãi không ngừng.

 

Nguồn: TỔNG HỢP

Đang xem: Cách làm món sườn cay chuẩn vị Thái Lan siêu ngon, khó cưỡng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng