Góc ẩm thực

Gà nướng mật ong đậm đà, thơm ngon cùng bữa ăn của Tết đoàn viên

Gà nướng mật ong đậm đà, thơm ngon cùng bữa ăn của Tết đoàn viên

Một mùa Trung thu nữa đã đến, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đang tất bật chuẩn bị bữa ăn sum họp cho gia đình. Để bữa ăn trở nên đậm đà và trọn vị yêu thương gắn liền với cái tênTết đoàn viên, CpFoods.vn sẽ cùng bạn vào bếp với món gà nướng mật ong thơm ngon nức mũi.

Bàn tiệc hôm nay ngoài món bánh trung thu nhân đậu xanh, thập cẩm,... thì món gà nướng mật ong cũng trở thành món chính trong bữa ăn sum vầy và nô nức tiếng cười của từng thành viên trong gia đình. Hãy cùng vào bếp, thực hiện ngay món gà nướng mật ong nhé!

1. Nguyên liệu 

- nguyên con (sạch, tươi, an toàn)

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà phê mì chính

- 1/3 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê tỏi khô

- 1 thìa cà phê hành khô

- 1/3 thìa cà phê tiêu xay

- 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn

 

Gà nguyên ngon sạch, tươi

2. Tiến hành thực hiện món gà nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà xát muối rửa sạch thấm thật khô.

- Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

Bước 2: Uớp

- Cho tỏi khô hành khô, dầu hào, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

- Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

- Đậy kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát để tầm 3-4 tiếng cho gia vị thật ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

- Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Đầu tiên bạn nướng gà ở 190 độ C, trong vòng 15 phút.

- Sau khi nướng xong 15 phút bạn mở nồi lật gà và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút.

- Sau đó bạn mở nồi chiên rồi dùng chổi quét hỗn hợp dầu ăn và mật ong lên đều khắp con gà. Bật nồi 180 độ C nướng trong vòng 2 phút là mở ra gà đã vàng ươm thơm phức và da căng giòn.

- Khi gà chín, gà có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad dưa chuột. Chấm nước chấm muối tiêu xanh, ớt và vắt ít chanh vào thì thật tuyệt.

 

Một số bí quyết chọn và nướng gà ngon:

- Gà dùng để nướng bạn nên chọn gà tươi, sạch, an toàn (con gà ta mái ri) khi nướng xong gà sẽ rất ngon, da giòn thịt gà chắc ngọt thơm.

- Khi ướp gà nên lấy phần ướp có hành tỏi cho vào bụng con gà để gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

- Khi nướng nên lật mặt gà để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.

 

Gà nướng mật ong đậm đà thơm ngon 

- Khi nướng nhớ bỏ hết phần hành tỏi bán trên bề mặt da gà, vì khi nướng sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.

- Mật ong chỉ dùng khi gà đã chín, vì nếu bạn cho vào từ lúc ướp gà sẽ dễ bị vàng mà bên trong vẫn chưa chín và lúc đó muốn gà chín thì da dễ bị cháy.

- Khi nướng không lót giấy bạc để cho mỡ gà chảy hết xuống khay dưới khi nướng, giúp gà giòn và ăn không bị ngấy. 

Hoàn thành món gà nướng mật ong bày bàn tiệc và chuẩn bị thưởng thức cùng gia đình trong bữa ăn của Tết đoàn viên.

Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP

 

Đang xem: Gà nướng mật ong đậm đà, thơm ngon cùng bữa ăn của Tết đoàn viên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng