Chả giò tôm thịt là món ăn thể hiện đầy đủ sự tinh tế của nền ẩm thực nước ta, rất nhiều người yêu thích món ăn này không chỉ người Việt Nam mà ngay cả người nước ngoài cũng rất yêu thích. Món ăn này luôn hiện diện trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp thì món ăn này bỗng trở nên xa xỉ, thật ra đối với món chả giò tôm thịt thì cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể làm tại nhà và thưởng thức.
Chả giò tôm thịt, dai ngọt, giòn tan
Chả giò có rất nhiều loại và có rất nhiều cách làm khác nhau tùy theo vùng miền. Có thể kể đến như món chả giò thịt heo, chả giò hải sản, lạ lạ với chả giò bắp, chả giò trái cây, … Nhưng chả giò tôm thịt lại xuất hiện ở các bữa cơm, bữa tiệc nhiều hơn. Vì vậy, ngay bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm món chả giò tôm thịt nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g Tôm
- 300g Thịt nạc
- 1 Củ khoai môn
- 2 Trứng gà
- 1-2 Sấp bánh tráng
- Rau thơm, rau sống ăn kèm
- Gia vị: mắm, muối, chanh, tiêu, đường...
2. Sơ chế nguyên liệu
Đối với tôm : Bạn nên lựa tôm sú hoặc tôm thẻ để có nhiều thịt hơn, sau đó mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ ở sống lưng để ráo nước nếu bạn đã mua loại bóc vỏ sẵn thì chỉ cần rửa sạch. Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ, xay nhuyễn hoặc để nguyên cả con tùy sở thích của bạn.
Thịt heo: Thịt nên chọn thịt nạc vai là ngon nhấ, lựa chọn điểm mua thịt sạch an toàn để đảm bảo chất lượng bữa ăn
Khoai môn: gọt vỏ rửa sạch bào thành sợi ( có thể thay thế khoai môn bằng cà rốt hay giá đỗ, mộc nhĩ, miến khô bẻ vụn rồi rang vàng đều rất ngon)
Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối để ráo nước.
Ở giai đoạn này bạn cho tôm thịt, khoai môn đã sơ chế sạch vào một bát tô trộn đều chúng, sau đó đập trứng vào cho các gia vị như hành khô, nước mắm, hạt nêm, tiêu…với lượng vừa phải đảo đều tay. Sau đó bạn ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị, trong quá trình ướp bạn nên để hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.
3. Tiến hành làm món chả giò tôm thịt
Để dầu thật sôi mới bỏ chả giò tôm thịt vào chiên
Cuối cùng khi đã gói xong bạn tiến hành cho dầu ăn vào chảo chiên chúng lên. Bạn nên cho lượng dầu nhiều cùng với khi dầu sôi mạnh thì mới cho bánh vào. Trong quá trình chiên bạn đảo đều 2 mặt để bánh được chín đều. Sau khi rán xong bỏ ra đĩa để thưởng thức cùng rau sống và những rau thơm khác.
Ghi chú
|
Món chả giò tôm thịt
Cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian bù lại bạn đã có một món ăn quen mà trở thành lạ trong bữa ăn vào mùa dịch. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng biến tấu món này thành chả giò chay thay tôm thịt bằng rau củ quả hoặc nhiều loại cho giò khác mà bạn thích.
TỔNG HỢP