Bí quyết cắt thịt gà đơn giản bằng kéo


Bí quyết cắt thịt gà bằng kéo sao cho đẹp mắt và không tốn nhiều công sức chắc hẳn luôn là vấn đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm.

Vậy hôm nay, CPFoods.vn xin chia sẻ cho bạn mẹo cắt gà bằng kéo đơn giản mà cực nhanh chóng nhé.

Bí quyết cắt thịt gà đơn giản bằng kéo:

Cắt cánh:

Bạn đặt phần lưng gà hướng lên trên và dùng tay kéo cánh ra cho căng để xác định được phần khớp xương cánh rồi dùng kéo cắt đúng vào mối khớp, vì đây là vị trí chỉ có gân và thịt nên rất dễ cắt ra mà không tốn quá nhiều sức.

Bạn vừa giữ chặt phần cánh vừa dùng kéo cắt cho thịt cánh tách dần ra là được, thực hiện tương tự cho cánh còn lại.

Cắt cánh gà

Lọc đùi:

Bạn dùng tay kéo phần đùi giãn ra và giữ chặt, sau đó dùng kéo cắt từ từ vào phần thịt đến khi bạn thấy phần khớp lộ ra, thì bẻ nhẹ đùi và lách kéo cắt mạnh vào mối nối của khớp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt hết phần thịt đùi còn dính lại là xong, thực hiện tương tự cho đùi còn lại.

Cắt phần đùi gà

Lọc xương lưng:

Bạn vừa giữ phần thân gà vừa dùng kéo cắt từ phía đuôi gà dọc theo phần xương sống lên đến cổ, rồi cắt bên còn lại của xương sống lưng tương tự như trên sao cho phần xương tách ra khỏi phần bụng và ức gà là được.

Hoặc bạn cũng có thể dựng thân gà đứng lên sao cho phần cổ hướng xuống dưới, rồi cắt dọc từ trên xuống ở 2 bên hông thân gà để phần lưng với phần bụng và ức gà được tách ra.

Lọc phần xương lưng

Tách ức gà:

Bạn đặt úp phần bụng và ức vừa cắt lên thớt sao cho phần thịt hướng xuống dưới.
Sau đó, dùng kéo cắt một đường ở chính giữa để chia ức thành 2 miếng nhỏ sẽ dễ chế biến món ăn hơn.

Tách phần ức

Hy vọng qua bài này các bạn đã biết cách cắt gà bằng kéo đơn giản tại nhà rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt gà CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Thế Giới Ẩm Thực (Đã biên tập lại)


Cũ hơn Bài viết mới