Câu chuyện

Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín đều từ trong ra ngoài

Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín đều từ trong ra ngoài
thời gian hấp chín bánh bao là bao lâu
Bánh bao sau khi được hấp chín

Bánh bao là món ăn nhanh, ngon và dễ dàng chế biến, nhất là khi được dùng để đem đi hấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hấp bánh bao trong bao lâu thì chín, có thể ăn được. Hãy tham khảo bài viết này, để hấp bánh bao một cách thơm ngon tại nhà.

Hấp bánh bao chín cần lưu ý điều gì?

Bánh bao là món ăn phổ biến được nhiều người sử dụng, nhất là để ăn sáng. Do giá thành rẻ, lại đơn giản trong khâu chế biến. Chỉ cần biết khoảng thời gian hấp chín bánh bao là bạn đã có một bữa ăn sáng hoặc ăn trưa thịnh soạn.

Chính vì vậy, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại bánh bao với nhân khác nhau như: bánh bao nhân thịt, xá xíu, trứng muối, đậu xanh…Mỗi loại này đều có thời gian hấp khác nhau. Cho nên trước khi hấp, bạn cần xác định nhân của chúng. Từ đó mới có thể biết chính xác hấp bánh bao trong bao lâu thì chín.

Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín đều
Bánh bao xá xíu sẽ ngon khi chín từ trong ra ngoài

Ngoài ra, dụng cụ để hấp cũng khá quan trọng. Chúng cũng quyết định tới thời gian hấp chín món bánh của bạn.

Thời gian để hấp bánh bao chín đều

Thông thường, thời gian để hấp bánh bao nhân thịt chín đều là khoảng 10 phút, có thể lên tới 15 phút nếu bánh bao được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên việc bánh bao chín còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại đồ bếp nào để hấp bánh.

Sử dụng nồi chuyên dụng để hấp bánh bao

Bạn có thể bắt gặp cách làm này tại nhiều cửa hàng thực phẩm. Với ưu điểm là có thể hấp chín bánh bao trong thời gian ngắn chỉ từ 7 phút, đồng thời hấp được nhiều bánh trong một mẻ. Nhược điểm là loại nồi này sẽ cồng kềnh, không phù hợp với gia đình nhỏ.

Bánh bao được hấp chín nhanh bằng nồi đa năng chuyên dụng
Hấp bánh bao nhanh chín bằng nồi chuyên dụng

Tất nhiên nếu gia đình bạn sắm cỗ hay mở quán kinh doanh thì hoàn toàn có thể dùng loại nồi này để hấp bánh bao nhanh chín, tiết kiệm thời gian.

Sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh bao

Đây là cách hấp bánh bao chín đều nhanh chóng được nhiều gia đình sử dụng. Nồi cơm điện là món đồ gia dụng mà nhà nào cũng có. Cho nên tận dụng để hấp bánh là hoàn toàn hợp lý.

Nồi cơm điện cũng dùng để hấp chín bánh bao

Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

Cách hấp bánh bao chín từ trong ra ngoài bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho vào nồi khoảng 300ml nước trắng, bật nấc đợi sôi. Sau đó đặt bánh bao lên giá rồi đậy nắp, bật lại nấc dưới đợi khoảng 15 – 20 phút (tính từ lúc nước sôi) là nhân bánh sẽ chín đều, không bị nát.

Cách hấp chín bánh bao bằng xửng tre hấp

Bạn sẽ thấy nhiều nhà hàng sang trọng sử dụng các loại xửng tre để hấp đồ ăn. Ưu điểm của xửng hấp là tính thẩm mỹ cao và dễ dàng sở hữu.

Bánh bao được hấp chín đều nhở xửng hấp

Xửng tre hấp bánh bao ngon và đẹp

Các bước làm khá đơn giản

  • Đầu tiên, cho lưng chừng nước vào nồi, sau đó bật bếp ga.
  • Khi nước đã sôi, bắc xửng tre lên nồi rồi đậy nắp lại
  • Sau khoảng 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh bao đã được chín đều từ trong ra ngoài

Thông thường bánh bao nhân thịt sẽ có thời gian hấp chín lâu hơn các loại nhân khác. Bạn chỉ cần giảm từ 1 đến 2 phút là thành công. Đối với các loại bánh chay, thời gian hấp chỉ từ 5 đến 7 phút là chín.

 TỔNG HỢP

Đang xem: Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín đều từ trong ra ngoài

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng