Câu chuyện

Hành trình 24 năm C.P. Việt Nam

Hành trình 24 năm C.P. Việt Nam

Có thể nói, sự thành công của CPV tại Việt Nam hơn hai thập kỷ qua không chỉ là sự thành công của một doanh nghiệp mà nó còn góp phần vào sự vun đắp cho tình đoàn kết bền vững của hai dân tộc Việt – Thái.

Đại diện công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tặng hoa chúc mừng bộ trưởng và các thầy thuốc nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

24 năm tại Việt Nam

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan. Năm 1993 tập đoàn này chính thức bước chân vào hoạt động tại Việt Nam bằng việc thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam, trụ sở chính tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Năm 2011 đổi tên thành Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV).

Công - nông nghiệp và chế biến thực phẩm là hoạt động của CPV, cũng chính là lĩnh vực thế mạnh nhất của tập đoàn. Qua 24 năm hoạt động tại Việt Nam, CPV đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu về chăn nuôi, chế biến gia súc gia cầm và thủy sản đồng thời nhanh chóng khẳng định sự dẫn đầu và phát triển của mình tại Việt Nam.

Minh chứng mới nhất là thời gian gần đây CPV tiếp tục xây mới 3 nhà máy quy mô lớn hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, đó là: Nhà máy chế biến thực phẩm tại Phú Nghĩa - Hà Nội; Nhà máy chế biến thịt tại Đồng Nai và mới đây nhất là Nhà máy chế biến thực phẩm ở huyện Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh có công suất 16.080 tấn/năm…

Bên cạnh sự hiện đại của công nghệ chăn nuôi, chế biến thì CPV luôn chú trọng sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên tại các trang trại, nhà máy sản xuất và nhà máy chế biến thông qua việc áp dụng rộng rãi hệ thống quản lý ISO 9001, ISO 14000, ISO 22000, HACCP, GLOBAL GAP, ISO/IEC 17025…

Và hơn nữa, năm 2012 Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản tại KCN Bàu Xéo Đồng Nai được tổ chức ASSIT (Tổ chức Phát triển về Môi trường ở Châu Á) kết hợp với một ngân hàng Đức bình chọn là một trong mười nhà máy ở Việt Nam được xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001...

Như vậy, đến nay CPV đã có 18 nhà máy trải dài trên cả nước, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Đồng thời có các điểm bán sản phẩm của CPV khác nhau, như: CP Fresh mart, Five star, cửa hàng CP shop... Tạo việc làm ổn định cho 17.000 cán bộ công nhân viên..

Và ngày 22/3/2017, CPV được đánh giá là một trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016 (theo Công ty Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen)... Quá trình hoạt động tại Việt Nam, CPV cũng luôn nâng cao ý thức trách nhiệm nộp thuế của mình. Tính từ năm 1993 đến tháng 6/2015 đã đóng vào ngân sách nhà nước 4118 tỉ đồng thuế các loại…

Ghi nhận sự phát triển trên, CPV đã được các cơ quan từ Trung ương đến các tỉnh thành và các tổ chức xã hội trao tặng 45 Bằng khen các loại, trong đó về lĩnh vực sản xuất kinh doanh 22 Bằng khen, lĩnh vực thuế 10 Bằng khen và lĩnh vực từ thiện xã hội 13 Bằng khen...

Đặc biệt, trong 24 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam cũng là 24 năm CPV gắn kết với các hoạt động thiện nguyện! Các hoạt động này luôn gắn liền với những sự kiện có ý nghĩa của đất nước. Tiêu biểu như:

Tặng con giống vật nuôi cho quân và dân huyện đảo Trường Sa; tài trợ cho chiến dịch xuyên Việt mang tên Hành trình Đỏ (hiến máu nhân đạo) và vận động CB-CNV đóng góp được 1.390 đơn vị máu cho chương trình… Tham gia các chương trình cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung; thường xuyên trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên khắp các vùng miền đất nước…

Gần đây nhất, kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), CPV đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lưu trú cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều - Hà Nội). Công trình được đầu tư gần 3 tỷ đồng và đã thực hiện hoàn tất giai đoạn 1 với ba dãy nhà với 240 giường.

Khi hoàn thành công trình sẽ có quy mô 320 giường, góp phần giảm bớt khó khăn cho người nhà, bệnh nhân nghèo. Cũng tại buổi lễ, CPV cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Bệnh viện K đã tổ chức phát 500 suất cháo gà và trứng cho bệnh nhân, thăm hỏi, động viên tinh thần người nhà bệnh nhân, làm vệ sinh khu vực nhà lưu trú…

… Nhà bếp của thế giới!

"Việt Nam hãy là nhà bếp của thế giới!", đó là gợi ý của Philip Kotler, người được coi là cha đẻ của marketing thế giới trong lần đến Việt Nam. Quả thực, ẩm thực Việt Nam khá đa dạng và phong phú, nhiều món ăn Việt thậm chí không cần phải điều chỉnh hương vị, vẫn phù hợp với khẩu vị của thực khách khắp nơi trên thế giới.

Bộ trưởng Y tế kéo băng khánh thành nhà lưu trú cùng lãnh đạo công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Điều này đã được minh chứng qua những nhận xét của khá nhiều chuyên gia ẩm thực quốc tế tại các hội chợ xúc tiến du lịch, cũng như du khách đến với Việt Nam.

Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bún chả tại một quán ăn ở Hà Nội đã nói lên nhiều điều, trong đó có sự hấp dẫn “khó cưỡng” của ẩm thực Việt!. Nói về điều này, lãnh đạo CPV cho biết: “CPV là một doanh nghiệp chăn nuôi chuyên nghiệp:

Chúng tôi cùng nông dân Việt Nam phát triển một nền chăn nuôi công nghiệp hiện đại và bền vững để cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Dẫn đầu ngành thức ăn chăn nuôi CPV thực hiện. Kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu, cân đối dưỡng chất, phối trộn bằng công nghệ hiện đại giúp sản xuất khẩu phần tối ưu cho con vật và mang lại lợi nhuận tối đa cho người chăn nuôi CPV.

Nhà bếp của thế giới: Thực phẩm của chúng tôi phù hợp các tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng sự đa dạng của nhiều khách hàng khác nhau với độ ngon tuyệt vời!”… Và quả thực, con đường trở thành “Nhà bếp của thế giới!” của Việt Nam giờ đây không còn quá xa vời nữa khi đã có những doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu đang hoạt động tại đây, như CP.Việt Nam, Vissan, Ba Huân…

Có thể nói, sự thành công của CPV tại Việt Nam không chỉ là sự thành công của một doanh nghiệp mà nó còn góp phần vào sự vun đắp cho tình đoàn kết bền vững của hai dân tộc Việt - Thái.

Theo tbdn

Đang xem: Hành trình 24 năm C.P. Việt Nam

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng