Thị trường

Giá lợn hơi tăng quá yếu, không thể bứt phá đến điểm hòa vốn

Giá lợn hơi tăng quá yếu, không thể bứt phá đến điểm hòa vốn

Mặc dù được điều chỉnh tăng, nhưng giá lợn hơi vẫn đang ở mức thấp, các gia trại hoặc các trang trại nhỏ vẫn chưa đạt được điểm hòa vốn.

Ngày 13.4.2022, mặc dù tăng nhẹ tại một vài tỉnh, nhưng giá lợn hơi cả nước vẫn không có sự cải thiện, vẫn không thể chạm đến điểm hòa vốn.

Theo các thương nhân chăn nuôi lợn, giá lợn hơi ngày 13.4.2022 tại miền Bắc không có sự điều chỉnh; giá lợn hơi tại miền Trung và miền  Nam tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg.  Vì mức tăng quá yếu và không ổn định (hôm nay tỉnh này tăng nhưng tỉnh kia lại giảm, và ngược lại), nên giá lợn hơi đến thời điểm này vẫn chưa giúp các trang trại chăn nuôi quy mô nhỏ đạt được “điểm” hòa vốn.

"Với mức tăng nhỏ giọt và lỗ mỗ da báo (vùng tăng vùng không-PV), các trại chăn nuôi nhỏ vẫn chưa thể đạt được điểm hòa vốn là khoảng 60.000 đồng/kg do hiện nay giá thức ăn chăn nuôi tăng quá mạnh" - ông Hà Văn Tuấn - Chăn nuôi lợn tại Phương Định (Trực Ninh, Nam Định) chia sẻ.

Theo niêm yết của Anova Feed - một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi lợn hàng đầu của Việt Nam, giá lợn hơi ngày 13.4.2022 tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Bạc Liêu, Cà Mau.

Hiện tại, giá lợn hơi tại các tỉnh phía Bắc giữ mức ổn định, dao động từ 53.000-56.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại các tỉnh miền Trung bán ra từ 53.000-55.000 đồng/kg; giá lợn hơi tại các tỉnh phía Nam cao nhất nước cũng chỉ ở mức 52.000 – 56.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá 56.000 đồng chỉ có tại Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bến Tre.

Giá lợn hơi do Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam niêm yết cũng dao động ở mức từ 52.000-55.000 đồng/kg (giá do C.P bán ra). Giá lợn hơi của C.P tương đối ổn định. Ngày 13.4.2022, C.P chỉ điều chỉnh giá lợn hơi tại Nghệ An và Thanh Hóa với mức tăng rất nhẹ, chỉ 500 đồng/kg.

Tham khảo giá lợn hơi của C.P:

Giá lợn hơi của C.P được điều chỉnh rất nhẹ.

Giá lợn hơi của C.P được điều chỉnh rất nhẹ.
Theo laodong.vn
 

Đang xem: Giá lợn hơi tăng quá yếu, không thể bứt phá đến điểm hòa vốn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng