Thị trường

CP Foods Thái Lan ứng dụng giải pháp lưu trữ đám mây AWS

CP Foods Thái Lan ứng dụng giải pháp lưu trữ đám mây AWS

Amazon Web Services (AWS), công ty thuộc Amazon.com, vừa thông báo Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CP Foods), tập đoàn nông - công nghiệp và thực phẩm của Thái Lan, đang tiến hành chuyển đổi số với sự hỗ trợ của AWS.

Làm việc thông qua AXONS, một công ty công nghệ nông nghiệp (agri-tech) của CP Foods, AWS đã được chọn làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho tập đoàn này. AXONS sẽ dịch chuyển môi trường SAP của CP Foods tại Thái Lan lên hạ tầng đám mây của AWS và triển khai nền tảng SAP S/4HANA hiện đại để nâng cao năng lực hoạt động.

Nhờ đưa các luồng công việc quan trọng của SAP lên AWS, CP Foods đang hướng tới trở thành một doanh nghiệp vận hành kinh doanh dựa trên dữ liệu với sự linh hoạt cao để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, khai phá tính hiệu quả của chuỗi cung ứng và sáng tạo mô hình kinh doanh mới.

 

Công ty CP Foods Thái Lan ứng dụng giải pháp lưu trữ đám mây của AWS - Ảnh 1.

Qua hợp tác, AXONS đã xây dựng các dịch vụ mới cho CP Foods, chẳng hạn như ứng dụng phân tích và đặt hàng thực phẩm kỹ thuật số. Các dịch vụ này cho phép đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng nhanh hơn cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

Để đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi của mình, AXONS có kế hoạch đóng cửa các trung tâm dữ liệu tại chỗ của CP Foods ở Campuchia, Lào và Việt Nam, đồng thời dịch chuyển các ứng dụng quan trọng khác, bao gồm các giải pháp quản lý trang trại, lên đám mây AWS. AWS giúp CP Foods tăng quy mô khối lượng tải công việc lên gấp 10 lần để đáp ứng mức tăng trưởng khách hàng hằng năm 7,5% trong lĩnh vực bán lẻ của Thái Lan, đồng thời giảm hơn 20% tài nguyên vận hành.

Để trang bị cho nhân viên các kỹ năng đám mây, AXONS của CP Foods đang hợp tác với AWS trong một chương trình hỗ trợ kỹ năng rộng rãi nhằm thúc đẩy quá trình học tập nhanh chóng và liên tục tại CP Foods, giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi số trên toàn công ty. Năm nay, CP Foods có kế hoạch đào tạo 20.000 nhân viên về các kỹ năng số cơ bản và 100 nhân viên kỹ thuật và phi kỹ thuật đã hoàn thành khóa học AWS Cloud Practitioner Essentials. AXONS sẽ đăng ký cho nhân viên từ các nhóm nhà phát triển và hạ tầng của mình tham gia các khóa học về kiến trúc, lưu trữ và bảo mật của đám mây AWS.

Vatsun Thirapatarapong, Giám đốc AWS Thái Lan cho biết: "Công nghệ đám mây đang chuyển đổi ngành công nghiệp thực phẩm, cải thiện chuỗi cung ứng và thúc đẩy tăng trưởng ở nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Nhờ dịch chuyển SAP lên đám mây AWS, AXONS đã thiết lập một nền tảng vững chắc để CP Foods nâng cao hiệu quả trong toàn bộ hoạt động của mình, có được thông tin chi tiết mới và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Ngoài ra, CP Foods đang sử dụng AWS để hỗ trợ việc mở rộng toàn cầu và phát triển các dịch vụ khách hàng nâng cao trên quy mô lớn, đồng thời tạo thêm cơ hội tài chính cho các cửa hàng nhỏ lẻ hơn".

 Theo Báo Thanh niên

Đang xem: CP Foods Thái Lan ứng dụng giải pháp lưu trữ đám mây AWS

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng