Những món ăn nổi tiếng ở Pháp
1. Bánh mì que
Bánh mì que là món ăn phổ biến ở nước Pháp. Khác với các loại bánh mì trên thế giới, hình dáng của chiếc bánh mì que thường dài và hẹp. Bạn có thể ăn không hoặc thưởng thức kèm với pate, phô mai.
2. Bò bít tết + khoai tây chiên
Đây có lẽ là món ăn quen thuộc khi du lịch nước ngoài hoặc chí ít bạn đã từng thưởng thức ở Việt Nam. Tuy nhiên bạn đừng vội cho rằng nó quá bình thường bởi sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà không thử món này đấy. Khoai tây là loại củ rất phổ biến ở Pháp, nó được dùng làm món chính hoặc ăn kèm trong các bữa ăn hằng ngày của người dân. Với phương pháp trồng và lựa chọn kỹ lưỡng, khoai tây ở Pháp được biết đến là loại ngon nhất thế giới. Vì thế bạn đừng bao giờ chối từ nếu có người bạn rủ đi ăn bò bít tết và khoai tây chiên kiểu Pháp nhé.
Ảnh: Internet
3. Súp hải sản
Món ăn này được làm từ cá hoặc các loại hải sản theo mùa và được chế biến kỹ lưỡng. Để làm nổi bật hương vị đặc trưng, người Pháp thường ăn kèm với nước sốt làm từ ớt, tỏi và đầu oliu. Bạn nên thử một lần để cảm nhận trọn vẹn sự tinh túy của hải sản Pháp nhé.
4. Bánh Crepe
Là loại bánh rất được ưa chuộng ở Pháp. Bánh Crepe khá giống với bánh kếp nhưng mỏng hơn. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời của thịt nguội, phô mai, socola tan chảy, xúc xích và các loại rau quả tươi ngon. Nếu đã đặt chân đến Pháp, bạn nhất định phải thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Ảnh: Internet
5. Sườn cừu
Đây được xem là món ăn tinh túy nhất trong ẩm thực Pháp. Sườn cừu sau khi được sơ chế, ướp gia vị sẽ đem rán đến độ vừa chín. Trong khi đó khoai tây sẽ được luộc chín và nghiền nhỏ, đóng thành khuôn sau đó trình bày ra đĩa ăn. Để đánh thức vị giác trọn vẹn, người Pháp đã khéo léo chế biến nước sốt thơm lừng với một ít mùi vị của hành tây, mùi thơm của cherry anh đào tươi hòa quyện cùng vị ngọt thanh của rượu Porto – loại rượu nổi tiếng ở Pháp. Chắc hẳn món sườn cừu nướng kiểu Pháp sẽ khiến thực khách nhớ mãi hương vị độc đáo và tuyệt vời này.
Ảnh: Internet
6. Gan ngỗng
Có lẽ với nhiều người Á châu, gan ngỗng vẫn là món ăn xa lạ và họ cho rằng không có mùi vị đặc biệt. Nhưng một khi đã thưởng thức món gan ngỗng chiên ở Pháp, ắt hẳn bạn sẽ thay đổi ý nghĩ. Với cách chế biến độc đáo cùng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như sốt dâu rừng, si rô và bánh mì birche đã khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Nhấm nháp một ít vang Pháp rồi chầm chậm thưởng thức món gan ngỗng giữa bầu không khí se lạnh sẽ khiến bạn thêm yêu nước Pháp hơn đấy.
7. Bánh Macaron
Ảnh: Internet
Bất cứ ai từng du lịch Pháp, yêu thích ẩm thực Pháp hẳn đều mê mẩn món bánh Macaron. Những chiếc bánh được chế biến cầu kỳ thể hiện sự tinh tế của người dân Pháp. Chỉ cần cắn một miếng Macaron là bạn đã cảm nhận hương thơm dịu nhẹ lan tỏa trên đầu lưỡi, khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức mãi. Món bánh Macaron với hàng trăm kiểu dáng và màu sắc khác nhau được bày biện nghệ thuật tại các cửa hàng bánh ở Pháp.
Theo- vietnambooking.com
Viết bình luận