Hoạt động

Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình làm việc với Tập đoàn CP Thái Lan

Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình làm việc với Tập đoàn CP Thái Lan

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Vương quốc Thái Lan, sáng 18/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Tập đoàn Charoen Pokphand Group (Tập đoàn CP Thái Lan) tại thành phố Bangkok.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và sự giúp đỡ của Tập đoàn CP Thái Lan đối với đoàn công tác tỉnh Hòa Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các ông: Adirek Sripratak – Chủ tịch CPF; Sooksunt Jiumjaiswanglerg – Phó Chủ tịch CPF; Montri Suwanposri – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam và các cộng sự cấp cao. 

 Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị và sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Tập đoàn CP Thái Lan nói chung và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam đối với tỉnh Hòa Bình. Khẳng định Tập đoàn CP Thái Lan là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Vương quốc Thái Lan và của thế giới với những thành tựu rực rỡ trên nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, bất động sản đến các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính, năng lượng, thương mại, du lịch… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Tập đoàn CP Thái Lan sẽ quan tâm hỗ trợ và chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân của tỉnh Hòa Bình về trồng cây nông nghiệp ứng dụng cộng nghệ cao, trồng rừng sản xuất; nghiên cứu đầu tư các dự án về sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến các sản phẩm thịt; nghiên cứu đầu tư nuôi cá nước ngọt khu vực hồ Hòa Bình và kết nối du lịch. 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi Việt Nam ký kết biên bản làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Adirek Sripratak – Chủ tịch CPF bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp đoàn công tác tỉnh Hòa Bình đã đến thăm và làm việc tại trụ sở của tập đoàn. Ông Adirek Sripratak cũng bày tỏ, sau khi xem videoclip giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hòa Bình, Tập đoàn CP rất quan tâm và mong muốn được hợp tác đầu tư tại tỉnh. Trong thời gian tới, Tập đoàn CP Thái Lan sẽ cử các chuyên gia cao cấp sang nghiên cứu khảo sát việc nuôi cá tại hồ Hòa Bình; nghiên cứu khí hậu, thổ nhưỡng để có thể hợp tác trồng cây sầu riêng và trồng ngô sinh khối làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. 

Kết thúc buổi làm việc, trên cơ sở hai bên trao đổi và thống nhất cao, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã ký biên bản làm việc nhằm tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển hợp tác trong thời gian tới và thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên cụ thể là:

Mục tiêu của chương trình hợp tác là 2 bên cùng cam kết xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài, tạo ra lợi ích và cơ hội phát triển cho cả hai bên. Mục tiêu chung là thúc đẩy sự đầu tư, phát triển kinh tế thương mại, du lịch và xã hội.

Tỉnh Hòa Bình cam kết tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các dự án đang đầu tư và tiềm năng đầu tư của C.P. Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, du lịch, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực khác có tiềm năng phát triển. Tỉnh sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

Hai bên cam kết hợp tác phát triển nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến và quản lý bền vững. C.P Việt Nam sẽ cung cấp công nghệ, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, còn tỉnh Hòa Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án và thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

Hai bên cam kết hợp tác phát triển ngành du lịch trong khu vực. C.P Việt Nam sẽ cung cấp nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng để tạo điều kiện thu hút khách du lịch. Tỉnh Hòa Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp thông tin du lịch để quảng bá, phát triển các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hai bên sẽ thúc đẩy trao đổi văn hóa và hợp tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Hòa Bình. C.P Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ các hoạt động xã hội, GD&ĐT tại tỉnh. Tỉnh Hòa Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ, đồng hành cùng các hoạt động này.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã tham quan mô hình The Forestias "The Land of Everlasting Happiness” của Tập đoàn CP Thái Lan. Đây là mô hình phát triển bất động sản mới được quy hoạch và thiết kế gắn kết chặt chẽ giữa không gian nhà ở hàng ngày hòa nhập với không gian xanh là những khu rừng tự nhiên để đem lại cuộc sống hạnh phúc lâu dài cho dân cư nhiều lứa tuổi đến sinh sống và tận hưởng những lợi ích về sức khỏe mà thiên nhiên ban tặng.

 Theo Báo Hòa Bình

Đang xem: Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình làm việc với Tập đoàn CP Thái Lan

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng