Hoạt động

C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020

C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020

Ngày 25-4, tại Lễ tôn vinh Giải thưởng chất lượng Quốc gia 2020, Công ty C.P. Việt Nam đã được trao Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2020 và năm giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019-2020 cho các chi nhánh.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là Giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trong lễ tôn vinh lần này, C.P. Việt Nam có 5 chi nhánh đạt giải, với 6 giải thưởng đủ các ngành kinh doanh trong chuỗi khép kín 3F là Feed- Farm- Food (Thức ăn chăn nuôi- Trang trại- Chế biến thực phẩm).

Cả chuỗi đạt giải thưởng chất lượng quốc gia

Trước đó vào ngày 20-4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp báo thông tin về lễ trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 - 2020. Theo danh sách được công bố, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng giải thưởng này cho 61 doanh nghiệp trong năm 2019 và 55 doanh nghiệp trong năm 2020.

C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Jiravit Rachatanan- Phó tổng giám đốc CPV nhận giải vàng chất lượng quốc gia - Ảnh: ĐÌNH QUÂN

Trong danh sách các doanh nghiệp nhận giải thưởng, C.P. Việt Nam là một trong số ít những công ty có nhiều chi nhánh đạt giải chất lượng quốc gia và tất cả các khâu trong chuỗ từ sản xuất thức ăn - trang trại chăn nuôi – chế biến thực phẩm đều đạt giải thưởng này.

Trong đó, ngành kinh doanh heo giống- Chi nhánh 3 đạt "Giải vàng chất lượng quốc gia 2020", đồng thời cũng nhận được "Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2019". Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre và Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai đạt "Giải thưởng chất lượng quốc gia 2020". Ngành thực phẩm - Chi nhánh 3 tại TP.HCM và Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai cùng đạt "Giải thưởng chất lượng quốc gia 2019".

C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 - Ảnh 2.

Tổng giám đốc CPV và các chi nhánh đạt giải thưởng năm 2019-2020 của C.P. Việt Nam tại gian hàng CPV-Ảnh: ĐÌNH QUÂN

Tổng giám đốc C.P. Việt Nam, ông Montri Suwanposri cho biết: "C.P. Việt Nam luôn cố gắng đổi mới sáng tạo trong quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh để nâng tầm quản trị, tạo hiệu quả tối đa năng suất hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. 

Việc áp dụng theo các tiêu chí Giải thưởng này giúp các chi nhánh của chúng tôi nhận thức rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó có các biện pháp nâng cao năng suất cụ thể và có lộ trình phát triển bền vững".

Hiện tại toàn bộ các trang trại chăn nuôi của công ty sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường với đàn heo lớn nhất trong tổng đàn heo tại tỉnh Đồng Nai – thủ phủ chăn nuôi của cả nước. Ngành kinh doanh heo giống- Chi nhánh 3 của C.P. Việt Nam 3 năm liên tiếp tham gia và đạt giải chất lượng quốc gia năm 2018. Năm 2020, đơn vị vinh dự đạt giải Vàng chất lượng quốc gia.

Với ngành thức ăn chăn nuôi, chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre là một trong ba nhà máy chế biến thức ăn thủy sản lớn của tập đoàn C.P. Việt Nam, C.P. Bến Tre chuyên sản xuất thức ăn tôm với công suất 249.600 tấn/năm. 

Đây là nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản có chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc. Là nhà máy đầu tiên tại Bến Tre áp dụng đồng thời 8 tiêu chuẩn quản lý Quốc Tế như: ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, Global G.A.P., BAP, ISO 14001 và ISO 50001. 

Chi nhánh nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai là chi nhánh sản xuất Thức ăn chăn nuôi của C.P Việt Nam với các sản phẩm đa dạng cho các loài vật nuôi như: gia súc và gia cầm... theo công nghệ hiện đại. Hiện tại, thức ăn chăn nuôi do chi nhánh sản xuất đã và đang đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhu cầu dinh dưỡng, an toàn, hiệu suất sử dụng cao và truy xuất nguồn gốc.

Với ngành thực phẩm, Chi nhánh 3 TP.HCM là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn (Ready to eat) từ thịt như "Xúc xích, Bánh bao và thức ăn nhanh"; Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai có các sản phẩm chính là thịt gà; thịt heo. Với ưu thế hoạt động kinh doanh theo mô hình 3F "Feed-Farm-Food". 

Tất cả các sản phẩm của hai nhà máy đều được đảm bảo lấy từ nguồn nguyên liệu sạch từ con giống, thức ăn chăn nuôi, cho đến quá trình chế biến, phối trộn với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lan tỏa giá trị và chất lượng VN ra thế giới

Theo đại diện của C.P. Việt Nam, với tầm nhìn và sứ mệnh "Nhà bếp thế giới", công ty dang cùng ngành nông nghiệp Việt Nam kiến tạo những giá trị bền vững cho tương lai. Nhiều năm, nhiều chi nhánh đạt giải Thương hiệu quốc gia. 

Cùng với  Giải vàng chất lượng quốc gia 2020 và các giải thưởng Chất lượng quốc gia trong nhiều năm, là động lực to lớn để C.P. Việt Nam tiếp tục trên con đường đưa ngành nông nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển, hội nhập vững vàng ra biển lớn.

C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020 - Ảnh 3.

Các chi nhánh đạt giải thưởng VNQA 2019-2020 của C.P. Việt Nam-Ảnh: ĐÌNH QUÂN

Theo ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng, qua 25 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng chất lượng Quốc gia đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Qua 25 năm, đã có 2.030 lượt doanh nghiệp nhận được giải thưởng này, mang lại uy tín, giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng được đánh giá dựa vào 7 tiêu chí và theo phương pháp chuyên gia đánh giá cho điểm với hai loại giải là Giải vàng chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Trong 2 năm qua, mặc dù đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng nặng nề đối đến hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tham dự giải thưởng chất lượng quốc gia vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Ước tính doanh thu của các doanh nghiệp đạt giải là hơn 192.000 tỉ đồng, lợi nhuận hơn 17.000 tỉ đồng và nộp ngân sách hơn 7.000 tỉ đồng.

Theo tuoitre.vn

Đang xem: C.P. Việt Nam đạt 6 giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2020

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng