Góc ẩm thực

Trứng ngâm nước tương cho bữa cơm mùa dịch

Trứng ngâm nước tương cho bữa cơm mùa dịch

Món trứng ngâm nước tương có vỏ ngoài màu nâu, hơi chua nhẹ kèm vị ngọt và có chút cay của ớt, dùng kèm cơm trắng.

Nguyên liệu:

- 10 trứng gà.
- 200 ml nước tương.
- 10 ml hắc xì dầu.
- 50 -70 ml nước lọc (tùy thích đậm hay nhạt).
- 50 gram đường nâu (không có thì thay bằng đường trắng, nhưng đường nâu sẽ cho màu đẹp hơn).

Tất cả hỗn hợp này cho lên bếp, nấu sôi, để nguội.

Chế biến:

Cách luộc trứng:

- Cho ít muối hoặc giấm vào nước sôi (để dễ bóc vỏ).
- Đưa từng trứng nhẹ nhàng vào nước sôi (thật nhẹ, nếu không trứng sẽ bể).
- Khuấy trứng vòng tròn trong 2 phút đầu để lòng đỏ nằm giữa, không bị lệch tâm.
- Luộc trứng lòng đào thì chỉ luộc 6 phút trong nước thật sôi. Muốn chín hơn thì luộc 8 phút, tùy thuộc trứng to hay nhỏ mà lòng đỏ chín nhiều hay ít.
- Sau 6 - 8 phút, vớt trứng ra, ngâm qua nước lạnh.
- Trứng nguội, bóc vỏ thật nhẹ, vì trứng lòng đào nên rất mềm, khó bóc vỏ.

Các công đoạn khác:

- Hành lá, hành tây, hành tím, tỏi, ớt sừng, hẹ... Thái tất cả thành hạt lựu rồi cho vào hỗn hợp nước tương. Sau đó cho thêm mè rang và dầu mè vào.
- Để trứng ngâm vào tủ lạnh, sau 3 tiếng lấy ra đảo mặt trứng lại. Sau 8 tiếng là trứng đã có thể thấm đều.

Món này có thể ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng

Lưu ý: Vì là món ăn nguồn gốc từ Hàn Quốc, vốn dĩ có vị ngọt, nên bạn có thể gia giảm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Hành các loại cho vào sẽ có mùi hăng, nếu không ăn được hành thì chỉ lấy một ít hành cho vào trứng để có vị.

Nguồn Tổng Hợp

Đang xem: Trứng ngâm nước tương cho bữa cơm mùa dịch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng