Tết là thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, là lúc các bà nội trợ trổ tài làm nhiều món ngon, hấp dẫn cho người thân và các bạn nhỏ. Gợi ý cho bạn một món ăn vùa ngon vừa dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350gr thịt tôm đã bóc vỏ bỏ đầu, chỉ đen, thấm khô tôm.
- 50gr mỡ phần hoặc 50gr mọc.
- 2 miếng phô mai con bò cười, hoặc có thể dùng phô mai kéo sợi.
- Hạnh nhân lát
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho tôm, mỡ vào xay nhuyễn mịn cùng 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh bột năng, 1 thìa cafe đường, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Sau đó để hỗn hợp đã xay vào ngăn đá 30p. Công đoạn này giúp tôm dai hơn. Trong lúc đó đi dọn dẹp, cắt 2 miếng phô mai, thành từng miếng nhỏ như hình.
Bước 3: Sau 30p lấy hỗn hợp tôm đã xay, cho nhân phomai vào giữa, viên tròn và lăn lát hạnh nhân. Cho vào chiên ngập dầu cho tới chín hoặc chiên sơ xong cho vào nồi chiên ko dầu nếu ko muốn nhiều dầu.
Vớt ra và lên mâm thôi.
Thịt tôm dai, lát hạnh nhân giòn rụm, thơm nức lại còn ngầy ngậy của phô mai.
Món này đổi vị hoặc cho Tết này thì hết sảy!!!! Các bạn hãy thử ngay nhé!
Theo Lee Hoa- Yêu Bếp