Thịt ba chỉ nướng mật ong


Thịt ba chỉ ướp hơn một ngày, gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt, sau khi nướng mùi thơm nức, hương vị ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ
- Mật ong
- 2 tép tỏi, cắt lát
- 1 củ hành
- 3-4 lát gừng

Nước ướp thịt:

- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước tương đen
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sốt Hoisin
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch miếng thịt ba chỉ, để ráo.

Bước 2:

Trộn các nguyên liệu ướp thịt trong một tô lớn. Ướp trong 24 đến 48 tiếng, càng lâu thịt càng ngấm, để trong tủ lạnh.

Bước 3:

Chuẩn bị một cái bát nhỏ để trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa nước ướp thịt để quét lên 2 mặt miếng thịt trước khi nướng.

Bước 4:

Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho miếng thịt vào nướng 20 phút. Lật lại, quét mật ong và nước sốt một lần nữa, nướng 10-15 phút. Để nguội trong vài phút và thái nhỏ.

Thành phẩm:

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt ba chỉ CP an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao/China Sichuan Food