Góc ẩm thực

Sườn chiên xóc muối tiêu

Sườn chiên xóc muối tiêu

Sườn non chiên, áo một lớp bột giòn, muối tiêu đậm đà, thơm lừng, thêm ớt tươi cay cay, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn non
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng cà phê tinh bột ngô
- 1 quả trứng
- 1/2 chén bột khoai tây hoặc bột mì
- 2 chén dầu ăn
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 2 phần đầu hành lá, thái nhỏ
- 1 quả ớt xanh cắt nhỏ
- 1 quả ớt đỏ tươi băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

Rửa và ngâm sườn với nước sạch khoảng 30 phút, lưu ý thay nước ngâm 1-2 lần

Bước 2:

Để ráo nước hoàn toàn rồi ướp với 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô. Ướp ít nhất 30 phút hoặc qua đêm.

Bước 3:

Cho sườn ra, đập 1 quả trứng trộn với sườn rồi phủ một lớp bột khoai tây, để 10-15 phút trước khi chiên.

Bước 4:

Đun nóng dầu cho đến khi nổi bong bóng nhỏ thì cho sườn vào chiên, trong 6-8 phút trên lửa nhỏ. Bạn nên chiên sườn làm 2 mẻ, thay dầu ăn giữa hai lần chiên.

Bước 5:

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho 1/2 muỗng canh dầu vào phi thơm tỏi, gừng, hành lá và ớt tươi cho thơm. Cho sườn vào xóc với muối tiêu.

Thành phẩm:

Đừng quên đến với CPFoods.vn để mua thịt heo CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao/China Sichuan Food

Đang xem: Sườn chiên xóc muối tiêu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng