Góc ẩm thực

Mẹo làm sạch và khử mùi giò đơn giản tại nhà

Mẹo làm sạch và khử mùi giò đơn giản tại nhà

Giò heo hay móng giò là một trong các bộ phận ngon nhất của con heo, được chế biến thành nhiều món ngon. Cùng tìm hiểu những mẹo hay khử đi mùi hôi cho món chân giò của bạn được thơm ngon hơn.

Chân giò heo là một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn không thể bỏ qua, tuy nhiên mùi của giò heo đôi khi rất khỏ xử lí.

1.Cách sơ chế giò heo

Thui giò trước khi chế biến

Thui giò trước khi chế biến

Thui giò trước khi chế biến

Chỉ cần thui sơ giò heo có thể tạo ra mùi thơm cũng như làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn, ngoài ra còn giúp loại bỏ bớt phần lông cứng của giò. Cách làm đơn giản là bạn dùng khò mini hoặc đốt rơm sau đó thui sơ qua, lưu ý nên kiểm soát ngọn lửa để không làm khét giò.

Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho món giò heo giả cầy, giò heo nấu rượu mận là thích hợp nhất.

Trụng sơ qua nước sôi

Trụng sơ qua nước sôi
Hay còn gọi là chần, việc này giúp loại bỏ đi mùi hôi và giữ được màu sắc chân giò được đẹp. Chân giò nhúng nước sôi cũng giúp làm sạch đi các bụi bẩn trên bề mặt chân giò qua quá trình bày bán. Cách làm trước khi các bạn chế biến chân giò hãy trụng qua nước sôi 2-3 phút sau đó rửa sạch. Cách này có thể áp dụng cho nhiều món như: Chân giò hầm canh, chân giò kho.

Dùng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu

Dùng nước cốt chanh, giấm hoặc rượuLàm sạch chân giò bằng cách lấy giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà sát lên bề mặt chân giò đã có thể khử đi mùi hôi khó chịu của chân giò. Ngoài ra còn có khả năng sát khuẩn, loại bỏ đi những tác nhân gây bệnh trên chân giò. Các món có thể áp dụng như: Hầm rau củ, nấu bánh canh, hủ tiếu giò heo.

Dùng muối hột

Dùng muối hộtChân giò mang về sau khi cạo lông sạch, các bạn dùng muối hột bóp, chà xát. Sau đó đem rửa cho thật sạch.

2.Cách chọn chân giò ngon

Một số mẹo cho các bạn có thể chọn chân giò thật ngon đó là khi chọn chân giò bạn nên chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.

Cách chọn chân giò ngonMàu sắc những miếng chân giò ngon có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng. Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.

Chân giò heo trước

Chân giò heo trướcChân giò heo trước

Chân giò heo trước có phần thịt mềm, săn chắc, kết hợp với gân mỡ beo béo, da giòn sẽ rất thích hợp dùng để nấu các món nước như canh, bánh canh, hủ tiếu,...đều ngon và hấp dẫn.

Sản phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, được đóng gói trong khay, nhập khẩu từ nhà cung cấp C.P uy tín.

Chân giò heo sau

Chân giò heo sauChân giò heo sau

Chân giò heo sau cũng được nhiều người yêu thích bởi có gân và da giòn, thịt mềm thơm ngon, thích hợp dùng để nấu canh, các món nước như hủ tiếu, bánh canh, nui,...giúp nước dùng ngon ngọt, hấp dẫn.

Sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ uy tín từ nhà cung cấp C.P.

Chân giò heo nhập khẩu đông lạnh

Chân giò heo nhập khẩu đông lạnhChân giò heo nhập khẩu đông lạnh

Chân giò heo nhập khẩu đông lạnh được lưu giữ qua phương pháp cấp đông hiện đại, nhằm giữ lại hương vị tự nhiên nhất của thịt heo.

Sản phẩm có phần thịt heo giòn dai, thích hợp dùng để nấu các món nước như chân giò hầm, chân giò nấu canh,....hoặc chân giò kho tiêu, chân giò ngâm chua ngọt,...đều ngon và hấp dẫn.

Theo bachhoaxanh.com

Đang xem: Mẹo làm sạch và khử mùi giò đơn giản tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng