Góc ẩm thực

Kho thịt gà ngon bất bại, hao cơm gấp bội nhờ mẹo vặt này trước khi nấu

Kho thịt gà ngon bất bại, hao cơm gấp bội nhờ mẹo vặt này trước khi nấu

Món thịt gà kho quá quen thuộc với mọi nhà nhưng nếu có thêm một số mẹo vặt, mùi vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, thơm ngon, có nhiều cách chế biến như luộc, hầm, xào, kho… Vào mùa đông, món thịt gà kho cực kỳ hợp khi ăn với cơm nóng. Nếu kho đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước mùi vị ngon ngất ngây của món ăn này.

    Thông thường, mọi người sẽ chần thịt gà để khử bớt mùi tanh nhưng cách làm này vẫn chưa khiến cho thịt gà đạt tới “cảnh giới” ngon nhất. Sau đây là 1 mẹo vặt được đầu bếp Trung Quốc chia sẻ.

    Nguyên liệu

    Thịt gà, khoai tây, nấm hương, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô, hạt tiêu, hoa hồi, muối, nước tương, đường.

    Cách thực hiện

    Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ, rửa nhiều lần với nước cho sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thau, thêm muối, nước tương, hành lá, gừng, trộn đều, ướp trong 30 phút. Muốn gà chín mềm, ngon, không nên chần ngay, trước tiên phải ướp gia vị để khử mùi tanh, tăng hương vị, rút ​​ngắn thời gian chần.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng lớn. Đổ nước lạnh vào nồi, thêm hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu ăn, đổ gà đã ướp trước đó vào, chần qua lửa lớn trong 3 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo nước.

    Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho thịt gà vào xào trong vài phút cho chảy bớt mỡ. Tiếp tục cho hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu vào xào cho thơm, thêm 1 thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Cho nước tương vào xào cùng để tạo màu cho gà.

    Đổ lượng nước sôi vừa đủ, đun trong 20 phút ở lửa nhỏ. Cho khoai tây, nấm hương vào, đun tiếp trong 10 phút.

     Nêm nếm gia vị, chắt bớt nước cốt là xong.

    Phan Hằng (Theo Sohu)

    Đang xem: Kho thịt gà ngon bất bại, hao cơm gấp bội nhờ mẹo vặt này trước khi nấu

    0 sản phẩm
    0₫
    Xem chi tiết
    0 sản phẩm
    0₫
    Đóng