Góc ẩm thực

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết
Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh, không phết dầu vào chảo mới mua, cài kính râm trước ngực ... là những thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết.

Theo Bright Side, mẹo vặt cuộc sống dưới đây là 7 thói quen sinh hoạt, bạn nên thay đổi để chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 1.

Ngăn chứa trứng trên cánh cửa tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng nhất để trữ trứng, vì đây là nơi ấm nhất của tủ lạnh và khu vực này được đóng mở liên tục, làm giảm chất lượng của trứng. 

Theo các chuyên gia an toan thực phẩm, trứng nên được trữ ở nơi thoáng mát và bên trong hộp đựng trứng. Cần kiểm tra và duy trì nhiệt độ tủ lạnh khoảng 4 độ C hoặc lạnh hơn. Mẹo vặt cuộc sống này giúp trứng được bảo quản tốt hơn.

Không phết dầu vào chảo mới mua

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 2.

 

Khi mua chảo mới về, bạn cần phết dầu toàn bộ bề mặt chảo kể cả phần rìa, sau đó bật bếp đến khi chảo nóng để chảo thấm dầu. Sau đó để sang một bên để nguội và lau sạch dầu thừa trên chảo sau khi đã nguội.

Bằng cách này, dầu lấp đầy các khoảng trống và lỗ rỗng của chảo, do vậy khi nấu ăn, thức ăn sẽ không  bị dính nữa, còn giúp làm tăng tuổi thọ chảo.

Không úp ngược lọ đựng thực phẩm

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 3.

Các lọ đựng gia vị, thức ăn như dưa muối, cà muối ... có thể bảo quản tốt hơn khi bạn úp ngược. Nhờ cách này, nấm mốc khó phát triển ở bên trong.

Cài kính râm trước ngực

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 4.

Mọi người thường cài kính râm trước ngực áo, một số người cất chúng trong túi quần. Tuy nhiên, cách làm tốt nhất là bạn cài kính ngược ở áo, túi để không làm xước kính, bảo vệ màu mắt kính.

Không chỉnh cuộn giấy đa năng thành hình bầu dục

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 5.

Khi sử dụng theo cách thông thường, bạn sẽ tốn nhiều giấy đa năng hơn. Vì thế,  Bạn hãy nắn chỉnh cuộn giấy theo chiều ngang cho tới khi nó có hình bầu dục ở giữa. Điều này khiến bạn kiểm soát tốt hơn vòng quay của cuộn giấy và dẫn đến ít lãng phí hơn. 

Tránh đặt dao cạo ở nơi có độ ẩm cao - là một trong những mẹo vặt cuộc sống mà bạn có thể không biết

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 6.

Đặt dao cạo ở nơi có độ ẩm cao sẽ khiến dao cạo nhanh gỉ sét, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bạn nên đặt dao cạo ở nơi khô ráo, cách xa phòng tắm để không bị gỉ sét và giữ được lâu.

Nói lời "xin lỗi" vì những điều không cần xin lỗi 

7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết - Ảnh 7.

Thay vì xin lỗi vì những điều không cần xin lỗi, bạn hãy nói lời "cảm ơn"

Ví dụ, nếu bạn có một ngày không mấy suôn sẻ và muốn trút bầu tâm sự với chồng, thay vì nói "xin lỗi anh vì đã trút bầu tâm sự những điều khiến em buồn phiền", bạn hãy nói "cảm ơn anh đã lắng nghe và ủng hộ em". 

Khi nói lời "cảm ơn" sẽ mang lại những điều tích cực  cho các mối quan hệ của bạn. Và điều này được đánh giá cao hơn.

Hy vọng những mẹo vặt trên sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn.

 Theo danviet.vn

Đang xem: 7 thói quen sinh hoạt bạn đang làm sai mà không biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng