ĐỔI VỊ VỚI MÓN MÌ XÁ XÍU TẠI GIA.
Ngán cơm, thèm mì, mời bạn thử làm món mì xá xíu. Sợi mì dai vàng óng ánh, thịt xá xíu đậm đà, thơm ngon khó cưỡng, rưới thêm sốt nước tương sa tế cay cay đầu lưỡi ăn cuốn lắm luôn
Nguyên liệu cho 1ký thịt nạc dăm đầu giòn (phần có mỡ cứng bao quanh xen kẽ với nạc. Ăn giòn giòn, sực sực đã lắm). Có thể làm thịt ba rọi luôn nha.
Làm sốt ướp thịt:
_Xay nhuyễn 4tép tỏi + 4củ hành tím + nhánh gừng nhỏ
_1gói ướp thịt xá xíu
_2mc dầu mè
_1mc mật ong.
_1mc dầu hào
_1mc rượu trắng
_1/2 mcf ngũ vị hương
_1mc sữa đặc
_1mcf tiêu
_ Trộn đều các nguyên liệu đến khi hoà quyện hoàn toàn thành hỗn hợp sốt.
_Cắt thịt thành từng miếng dài, và ướp thịt với sốt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm:
_ Bắt chảo lên bếp. Để nhiệt nhỏ nhất. Cho 1m dầu ăn vào chảo, rồi cho thit vào. Sau đó cho hết sốt ướp thịt vào chảo. Đậy nắp lại. Lửa nhỏ nhất nha, cứ để thịt sôi liu riu, sao cho sốt thấm hết vào thịt và làm chín thịt.
_Cứ 5_7p ta trở mặt thịt 1lần nha. Tầm 15_20p thịt chín và cạn nước.
_ Trụng vài vắt mì trứng. Rồi xào mì với giá hẹ.
_Luộc thêm ít cải thìa. Có thể giữ lại phần đầu cải rửa sạch luộc cùng để trang trí.
_Gắp mì ra dĩa, thêm rau và thịt xá xíu lên. Rưới thêm sốt nước tương sa tế vào rồi thưởng thức thôi nè. Ngon lắm, bạn làm thử nhé
Theo Thu Hà