Góc ẩm thực

Cách nấu canh cá thác lác khổ qua siêu ngon

Cách nấu canh cá thác lác khổ qua siêu ngon
Cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon
Cách nấu canh khổ qua cá thác lác ngon

Nguyên liệu cho món canh khổ qua cá thác lác

  • 2 trái khổ qua là ổn áp cho một bữa ngon man mát
  • 200g chả cá thác lác cho nồng nàn vị của biển khơi nha
  • Hành lá luôn có mặt như một điều tất yếu
  • 2 củ hành tím nữa là hoàn hảo món ngon
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu sẽ là bí quyết tăng thêm sự đậm đà

Bạn đã thử làm qua món lẩu cá thác lác chua cay chưa? Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì còn chần chờ gì nữa, vào bếp nấu ăn thôi nào, cùng YummyDay thực hiện các công đoạn sau để cho ra món canh khổ qua cá thác lác nhé:

Cách nấu canh khổ qua cá thác lác đỉnh của đỉnh

Bước 1: Sơ chế khổ qua

Lấy phần ruột của khổ qua ra
Lấy phần ruột của khổ qua ra

Rửa khổ qua thật sạch nào, sau đó bạn hãy cắt chúng thành từng miếng vừa ăn, có thể dùng muỗng lấy phần ruột khổ qua ra, nếu bạn dùng tay hoặc dao thì vẫn được nhé. Bên cạnh việc thái miếng, bạn còn có thể bào mỏng khổ qua, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Bước 2: Ướp chả cá

Cá thác lác rọc xương lấy phần thịt
Cá thác lác rọc xương lấy phần thịt

Chúng ta cần bóc vỏ 1 củ hành tím để cho vào ướp cá cùng với đó, các bạn hãy bỏ thêm các gia vị theo liều lượng sau nhé:

  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
Hãy trộn đều cá thác lác với các gia vị cho thật hòa quyện và dùng một chiếc muỗng quết đều tay trong khoảng 10 phút để chả cá của chúng ta có độ dai lý tưởng nào.

Bước 3: Nấu canh

Đủ nguyên liệu để bắt đầu nấu canh nào
Đủ nguyên liệu để bắt đầu nấu canh nào

Hãy chuẩn bị một chiếc chảo nóng nhé, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, rồi lại cho tiếp phần hành tím băm vào, phi cho hành tím thơm. Hãy canh lửa cẩn thận đừng để hành cháy nhé, hành tím vừa bắt đầu vàng thì đây là thời điểm thích hợp nhất để cho nước vào rồi. Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi thôi nào.

Đợi cho đến khi nước trong nồi sôi cũng là lúc chúng ta sẽ tiến hành nắn chả, chúng ta nắn chả thành viên vừa ăn thả vào nồi. Nếu không thích dạng viên, bạn có thể tự do sáng tạo theo cách của mình, sẽ không ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn đâu nhé. Khi viên chả cá bắt đầu chính, chúng sẽ nổi lên mặt nước, bắt ngay thời khắc đó, mạnh tay cho hết khổ qua vào nào. Cơ mà chưa tắt bếp được đâu nhé, hãy chờ 5 phút nha cho khổ qua chín đều nà. Bạn nào muốn ăn mềm hơn thì nấu lâu hơn một chút nữa là ổn nhé.

Bước 4: Thành phẩm và trang trí

Tô cá thác lác nấu canh khổ qua thơm ngon
Tô cá thác lác nấu canh khổ qua thơm ngon

Múc món cá thác lác nấu canh khổ qua ra một chiếc tô xinh đẹp, bạn có thể chụp một tấm hình xinh gửi cho YummyDay nhé, nhớ mời những người thương yêu cùng thưởng thức cho sự thanh mát lan tỏa hơn nha.

Theo yummyday.vn

 

 

Đang xem: Cách nấu canh cá thác lác khổ qua siêu ngon

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng