Nguyên liệu làm Mì trứng tươi
Bột mì đa dụng
Trứng gà
Dầu ăn
Muối
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Mì trứng tươi
Trộn và nhào bột
Bạn cho 300gr bột mì đa dụng (50gr bột mì còn lại dùng để làm bột áo) vào thau, đập vào thau bột mì 3 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Bạn trộn cho hỗn hợp bột và trứng kết lại với nhau.
Tiếp theo bạn dùng tay nhồi bột thành khối, nhồi mạnh tay từ 7 - 8 phút cho khối bột không còn dính tay. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Cán bột và xắt sợi nhỏ
Bạn chia bột làm 4 phần, sau đó cho bột lên mặt bàn phẳng dùng cây cán bột cán từng phần bột cho thật mỏng, tùy theo sở thích bạn cán bột mỏng hay dày nhé!
Luộc mì
Bạn đun 1 nồi nước sôi, thêm 1.5 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho mì vào luộc, đun trên lửa vừa khoảng 5 - 6 phút đến khi thấy sợi mì nổi lên trên mặt nước thì bạn đun sôi thêm 1 - 2 phút rồi vớt ra nha.
Chuẩn bị 1 thau nước lạnh khi vớt mì ra khỏi nồi thì ngâm vào thau nước nhé! Bạn ngâm đến khi nào mì nguội hoàn toàn, bạn vớt mì ra nha.
Thành phẩm
Mì trứng tươi màu vàng đẹp, sợi mì bóng, có độ dẻo và dai, không bị bở hay bột. Khi ăn có mùi thơm nhẹ của trứng, sợi mì trứng rất phù hợp và tiện lợi để chuẩn bị những bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà đấy!
Theo dienmayxanh.com.vn