Trứng là nguyên liệu phổ biến với mọi căn bếp gia đình Việt Nam. Không chỉ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng, trứng còn được sử dụng để chế biến thành món kem trứng ngọt ngào, béo ngậy sánh mịn. Hãy cùng CPFOODS khám phá 3 cách làm kem trứng lạnh hấp dẫn chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nào!
1. Cách làm kem trứng dừa nướng
Nguyên liệu
- Kem trứng phô mai: 200g (rã đông trước khi dùng)
- Sữa tươi không đường: 200g
- Bột trộn sẵn custard: 60g
- Vụn dừa nướng: 20g
- Muối: 2g
Ngoài những nguyên liệu cơ bản thì dừa nướng là nguyên liệu đặc trưng tạo nên hương vị hấp dẫn của món kem này.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột custard, sữa tươi không đường và thêm phần kem trứng phô mai đã rã đông hoàn toàn. Bạn thêm 2g muối vào hỗn hợp này và khuấy đều
- Nếu muốn ăn nhiều kem trứng hơn thì các bạn cứ điều chỉnh theo khẩu vị.
Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa nhỏ, khuấy thật nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thì tắt bếp. Để nguội và làm lạnh.
Bước 3: Hoàn thành
- Dùng hỗn hợp kem trứng đã làm lạnh và trang trí lên bánh. Bạn có thể cho ít hoặc nhiều kem tùy theo sở thích.
- Rắc thêm 1 ít vụn dừa nướng là có thể thưởng thức rồi. Kem trứng dừa nướng có thể dùng với bánh bông lan hoặc các món đồ uống như trà sữa kem trứng dừa nướng đều mang đến hương vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn ngon được các bạn trẻ rất ưa chuộng nhất là ngày hè.
2. Cách làm kem trứng sữa tươi
Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà
- Sữa tươi
- Mật ong
- Sữa đặc
Cách làm
- Tách lòng đỏ trứng gà vào 1 nồi riêng, thêm vào khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường và lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau.
- Cho 20g đường trộn với 100ml mật ong rồi cho vào nồi đun với lửa nhỏ liu riu để đường và mật ong tan chảy thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa.
- Cho hỗn hợp vào khay kem và đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho đông là hoàn thành kem trứng sữa mật ong thơm ngon.
3. Cách đánh kem trứng truyền thống
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà tươi
- 50g đường xay
Cách làm
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào cốc riêng (chỉ lấy lòng đỏ).
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cho bông trứng.
- Đánh trứng được 5 phút thì cho đường xay vào đánh cùng. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại, có màu đục đục như sữa là được.
- Đánh trứng gà với đường xay thành kem trứng.
Kem trứng truyền thống béo ngậy vô cùng thơm ngon với cách đánh kem trứng cực kỳ đơn giản. Cách làm kem trứng thơm ngon có thể để chấm bánh mì, pha cafe, trà sữa…
Theo- Vietnamnet