Góc ẩm thực

Cách làm chả lụa thơm ngon tại nhà

Cách làm chả lụa thơm ngon tại nhà

Vào bếp làm món chả lụa thơm ngon tại nhà, an toàn chất lượng cùng CpFoods.vn nhé.

Nguyên liệu làm Giò lụa (Cho 1 kg chả lụa)

Thịt nạc (nên chọn nạc mông heo) 

Bột năng  

Bột nở  

Đường  

Nước mắm  

Muối  

Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lông 

 CP Chả lụa - 500g

Sơ chế thịt

Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.

Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu “dậy” mùi thơm.

Bó giò lụa mang đi hấp

Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.

Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 – 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15 - 20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được.

Bước 2 Bó giò lụa mang đi hấp Giò lụa

Thành phẩm

Giò lụa nóng hổi, thơm phức. Ăn vào lại cảm thấy được độ giòn dai thật hấp dẫn làm sao! Vậy là có thêm một món ngon nhâm nhi ngày Tết rồi đúng không các bạn?

Bước 3 Thành phẩm Giò lụa

Theo dienmayxanh.com

Đang xem: Cách làm chả lụa thơm ngon tại nhà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng