Góc ẩm thực

Bí quyết muối hành tròn vị chua cay mặn ngọt hài hòa, cho vị Tết trọn vẹn nhất!

Bí quyết muối hành tròn vị chua cay mặn ngọt hài hòa, cho vị Tết trọn vẹn nhất!

Cùng với thịt mỡ, bánh chưng xanh, dưa muối, hành muối là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán.

Món hành muối tuy đơn giản, dân dã nhưng nó lại giúp cân bằng, bớt ngán cho những món ăn khác. Cách làm hành muối không khó nhưng để có được bát hành muối thơm, giòn, không hăng, không bị đen cũng cần phải có bí quyết. 

Hãy Cùng CPFOODS tham khảo bí quyết muối hành với công thức của một bà nội trợ đảm đang trong cộng đồng Yêu Bếp đã làm ra món hành muối chinh phục được hàng ngàn thực khách nhé.

I. NGUYÊN LIỆU:

- Hành củ lột sạch vỏ

- Muối hạt

- Nước vo gạo

- Dấm

- Đường

II. CÁCH LÀM:

- Hành lột sạch vỏ, muốn không khóc trong quá trình lột, thì ngâm hành vào nước 30p trước khi bóc vỏ

- Rửa sạch hành với nước

- Cứ 1kg hành thì cho 1 Lạng muối hột trắng vào trộn đều, để ướp trong 8 tiếng ( hoặc qua đêm) cho ra nước hăng

- Sau khi ướp đủ thời gian đổ ra rửa sạch, cho vào chậu , chế NƯỚC VO GẠO ngập hành , ngâm tiếp 8 tiếng

- Sau khi đủ thời gian , rửa sạch, tiếp tục lặp lại bước ướp muối ( 1kg hành- 1 Lạng muối trộn đều ngâm 8 tiếng )

- Tiếp tục lặp lại bước ngâm nước vo gạo

Tức là quá trình khử hăng cho hàng sẽ có hai lần ướp muối và hai lần ngâm nước vo gạo đan xen nhau

- Sau bước cuối cùng thì đổ hành ra, rửa thật sạch và để ráo

🍀 CHUẨN BỊ NƯỚC NGÂM :

Công thức cho cho 3kg hành:

- 2 lít nước lọc

- 50g muối hột

- 50g đường

- 100ml dấm gạo

=> đun sôi để nguội

Cho hành + ớt vào hũ thủy tinh, chế hỗn hợp nước ngâm vào ngập hành , ngâm trong 1 tuần hành sẽ chua vừa ngon !

Mâm cơm Tết có thể có ít thịt, cá nhưng thiếu đĩa hành muối bữa cơm Tết giảm hẳn vị ngon !

Theo Lê Hạnh - Group Yêu Bếp

Đang xem: Bí quyết muối hành tròn vị chua cay mặn ngọt hài hòa, cho vị Tết trọn vẹn nhất!

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng