Góc ẩm thực

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột
Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp mà dai xé sợi được chứ không bị chai và nhân đủ ngon ngọt.

Món bánh bao là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp mà dai xé sợi được chứ không bị chai và nhân đủ ngon ngọt, đủ ẩm để ngấm vào vỏ bánh mà không làm ướt bánh.

Với công thức làm bánh bao sau đây, không dùng bột bánh bao bán sẵn và không dùng máy trộn bột nên bất kì ai cũng làm được.

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột - Ảnh 1.

Cách làm bánh bao cũng không khó nhưng cần có bí quyết để vỏ bánh mềm xốp

Nguyên liệu làm bánh bao

(cho 12 chiếc)

*Phần vỏ: (khoảng 660 g)

- 340 g bột mì spelt hoặc đa dụng

- 70 g bột ngô

- 4 g men nở khô

- 1 thìa cà phê bột nở baking powder

- 1 thìa cà phê muối

- 30 g đường bột

- 220 ml sữa tươi không đường

- 20 ml dầu ăn

Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột - Ảnh 2.

Cách làm bánh bao: Bột sau khi nghỉ khoảng 2 tiếng thì đã nở gấp 3 và rất xốp mềm

*Phần nhân: (khoảng 600 g)

- 400 g thịt lợn bằm

- 40 g miến dong

- 20 g mọc nhĩ khô

- 35 g hành tím

- 15 g hành xanh

- 1 thìa ăn nước tương sojasauce

- 1 thìa ăn dầu hào

- 1 thìa ăn dầu vừng

- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay

Đang xem: Bật mí cách làm bánh bao nhân thịt xốp mềm, không cần máy trộn bột

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng