Từng miếng bánh tráng cuốn giòn ngon thơm nức, ăn vặt trong những ngày lạnh là ngon nhất.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Xúc xích ăn liền 4 cái
- 2. Bánh tráng 1 gói
- 3. Ruốc sấy, hành phi, trứng cút, hành lá, bơ lượng thích hợp
- 4. Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise lượng thích hợp
Cách làm bánh tráng cuốn chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu
Mỗi chiếc xúc xích thái làm 4 theo chiều dọc. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Thêm 2 thìa hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó đập 1 quả trứng cút vào trộn chung. Tiếp đó dàn đều phần nhân vừa trộn trên bề mặt bánh tráng. Cuối cùng đặt 1 thanh xúc xích đã cắt vào một đầu bánh tráng.
Cuộn bánh tráng lại, sau đó lại cuộn thêm một lớp bánh tráng nữa.
3. Chiên bánh tráng trộn
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh tráng cuộn vào chiên chín vàng giòn là được. Trộn đều chút sốt mayonnaise với tương ớt dùng để chấm ăn kèm.
Thành phẩm:
Bánh tráng là món ăn được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là món bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng hay bánh tráng trộn. Nhưng món bánh tráng cuốn chiên giòn trên đây có vẻ khá lạ phải không bạn? Từng miếng bánh tráng giòn ngon, phần nhân thơm nức đậm đà, chấm cùng sốt ớt béo ngậy rất ngon miệng. Bạn hãy thử làm để ăn vặt trong những ngày lạnh nhé.
Để làm được món bánh tráng cuộn chiên giòn thì bạn sẽ chi phí khoảng 32.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công!
Theo afamily.vn