Bánh bao xá xíu phô mai


Bánh bao có lớp vỏ mềm thơm, bên trong nhân xá xíu đậm vị quyện cùng phô mai béo.

Nguyên liệu:

Phần bột tangzhong (hay water roux) dùng để làm bánh mềm

- l25 gr bột mì
- 125 gr nước

Phần bột vỏ bánh

- 500 gr bột mì
- 250 ml nước
- 5 thìa đường
- 2 thìa dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê men khô
- 1/4 thìa cà phê bột nở (baking power)

Phần nhân bánh

- 600 gr thịt nạc vai (bỏ bì và mỡ)
- 1/2 gói gia vị xá xíu
- Phô mai

Cách làm:

Bước 1:

Cho thịt vào ướp với 1/2 gói gia vị trong 2 - 3 tiếng rồi mang nướng ở 220 độ trong 25-30 phút hoặc đem rán chín. Thịt chín thái hạt lựu, trộn đều với phần nước ướp còn dư, cho lên bếp đun đến khi nước sệt lại. Để nguội.

Bước 2:

Cho phần tangzhong vào một chảo nhỏ khuấy đều trên bếp ở mức thật nhỏ đến khi sệt như hồ, có vân là đạt. Tắt bếp để nguội, bọc màng bọc thực phẩm lại tránh khô mặt.

Bước 3:

Cho các nguyên liệu khô của phần bột vỏ và tất cả phần tangzhong vào âu, thêm nước từ từ đến khi bột thành khối không quá nhão. Tùy độ hút nước của bột có thể dùng nhiều hoặc ít hơn so với 250 ml nước. Nhồi bột đến khi khối bột mịn và đàn hồi. Không cần nhồi quá kỹ như nhồi bánh mì. Bọc bột lại mang đi ủ đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó mang ra nhồi sơ lại và chia nhỏ bột thành những phần nặng tầm 40 gr. Để bột nghỉ 15 phút.

Bước 4:

Cán dẹt miếng bột thành hình tròn rồi gói nhân xá xíu, phô mai vào trong. Hấp bánh trong 10 phút là bánh chín. Đợi nước thật sôi mới cho bánh vào hấp và không được mở nắp trong quá trình hấp.

Thành phẩm:

Bánh bao có lớp vỏ mềm thơm, bên trong nhân xá xíu đậm vị quyện cùng phô mai beo béo.

Để món bánh bao xá xíu thêm phần chất lượng, ghé ngay CPFoods.vn mua thịt heo CP tươi sạch, an toàn nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao