Góc ẩm thực

2 cách làm sườn nướng mật ong và nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà

2 cách làm sườn nướng mật ong và nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà
Sườn nướng, món ăn khả phổ biến của tất mọi người, nhưng nướng như thế nào để tròn vị mà ăn trong tiệc gì cũng được. CpFoods.vn giới thiệu bạn 2 cách ướp sườn thơm ngon, đậm đà.

 

 
I. Sườn nướng mật ong

Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ong

  •  
  •  Sườn  
  • Hành tím  
  • Hạt nêm  
  • Dầu ăn  
  • Mật ong  
  • Nước tương  
  • Tương ớt 

Cách chế biến Sườn nướng mật ong

1. Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.

Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ.

Mách bạn:

  • Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.
  • Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay dùng vật nặng hơn đè dí lên miếng sườn, giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp.

2. Ướp sườn nướng

Cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.

Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

3. Nướng sườn

Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.

Mách bạn:

  • Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.
  • Đối với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên lớp nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô.
  • Đối với lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào lò khoảng 30 phút ở mức 250 độ C, giúp sườn thơm ngon đều vị hơn.

4.Thành phẩm

Sườn nướng mật ong ngon mềm vị thịt, thơm lừng mùi vị mật ong thanh ngọt khiến món ăn ngon mà không ngán, ăn kèm với ít rau sống thì càng thêm ngon nhé!

Với các bước đơn giản ở trên, bạn đã hoàn thành ngay món sườn nướng mật ong cực dinh dưỡng. 

 

II.  Sườn nướng muối ớt

Nguyên liệu làm Sườn nướng muối ớt

  •  Sườn  
  • Tỏi  
  • Hành  
  • Ớt  
  • Ớt bột 
  •  Sa tế  
  • Tiêu  
  • Muối  
  • Rượu trắng  
  • Đường  
  • Dầu ăn 

Cách chế biến Sườn nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu

Lấy sườn mua về rửa sạch với muối và dùng nước sạch rửa lại, có thể dùng dao khứa từng đường dọc sườn cho dễ thấm vị, để ráo.

Hành, tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

Cách giúp bạn cắt ớt không bị bỏng rát ở tay:

  • Trước khi cắt cho ớt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 10 phút, sau đó đem ra cắt để hạn chế dịch do ớt tiết ra làm giảm tình trạng bị bỏng rát.
  • Hoặc bạn có thể dùng dầu ăn thoa đều tay, lớp dầu này có tác dụng tốt chống lại bỏng rát do cắt ớt.
  • Đơn giản hơn, bạn có thể dùng bao tay ni lông để cắt ớt giúp không bị bỏng nhé!

Ướp sườn nướng

Cho tỏi, hành, ớt băm vào chung với 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê sa tế, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều.

Cho hỗn hợp lên miếng sườn, dàn cho thật đều và ướp trong 2 giờ cho thịt sườn thật thấm vị.

Nướng sườn

Nướng sườn bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 30 phút cho thịt chín đều.

Thành phẩm

Sườn nướng muối ớt cay mồng vị ớt, thịt được nêm nếm gia vị vừa ăn, thịt lại mềm không bị khô cứng kích thích vị giác hơn khiến bữa ăn gia đình thêm ngon.

TỔNG HỢP

Đang xem: 2 cách làm sườn nướng mật ong và nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng