Mỗi ngày có đến hàng trăm nghìn quả trứng gà CP (Trứng gà công nghiệp) dùng để chế biến các món ăn phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của con người. Trứng gà có dinh dưỡng dồi dào và rất phổ biến ở Việt Nam và tất cả các nước khác trên thế giới. Trứng gà CP đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể bên cạnh đó loại thực phẩm này rất ngon và dễ dàng tìm kiếm.
Những công dụng của trứng gà công nghiệp
- Các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể có đủ trong trứng gà công nghiệp
- Thành phần có trong trứng gà công nghiệp là omega-9 giúp ngăn ngừa bệnh tim
- Trứng gà có tác dụng giảm mỡ máu do trong thành phần trứng gà có chât vô cùng quý hiếm đó là lecithin giúp đẩy lùi bệnh mỡ máu
- Thị lực sẽ luôn được bảo vệ nhờ hai chất lutein và zeaxanthin có trong thành phần của trứng gà
- Trứng gà có tác dụng bảo vệ gan
- Trứng gà có tác dụng thanh nhiệt bổ máu
- Phòng chống căn bệnh ung thư
- Phòng ngừa và điều trị bệnh sơ vữa động mạch
- Làm đẹp da, giảm lão hóa
Thông tin dinh dưỡng có trong trứng gà công nghiệp
Nên ăn trứng gà bao nhiêu là đủ cho cơ thể?
Lượng trứng gà mà mỗi người có thể hấp thụ vào cơ thể là khác nhau do thể trạng, sức khỏe khác nhau, thông thường thì:
- Đối với những người có nhu cầu về lượng lớn protein như trẻ em, phụ nữ mang thai hay những người hoạt động với cường độ lớn thì thường nên ăn 1-2 quả trứng gà công nghiệp 1 ngày
- Đối với người cao tuổi, người lớn tuổi hoạt động ít thì nên ăn 1 quả 1 ngày để cân bằng lượng dinh dưỡng.
- Những người bị rối loạn chuyển hóa lipit máu, những người béo phì thì chỉ nên ăn 2-4 quả trên tuần
Nên ăn trứng gà như thế nào?
Trứng gà công nghiệp rất ngon nên chế biến các món đơn giản cũng ngon như luộc, chiên, xào Trứng luộc và canh trứng rất dễ tiê hóa nên cho trẻ em và người già ăn là tốt nhất.Đối với trứng xào thì bạn nên cho nước tương và hành khô đi kèm để tạo thêm hương vị. Bạn nên xào trứng với cà chua do trong thành phần của trứng thiếu vitamin C. Làm salad với trứng gà công nghiệp luộc cũng là một lựa tốt và tạo cảm giác không bị ngán cho cả nhà. Không nên rán trứng quá kĩ điều đó sẽ khiến sinh ra chất có thể gây bệnh ung thư cho chúng ta
Những đối tượng nào không nên ăn trứng gà:
- Người sốt, mệt mỏi.
- Người bị bệnh tiểu đường.
- Người bị bệnh gan .
- Người bị bệnh thận.
Viết bình luận