Cẩm nang dinh dưỡng

5 cách kết hợp thực phẩm giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

5 cách kết hợp thực phẩm giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

5 cách kết hợp thực phẩm giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chuối và sữa chua cung cấp prebiotic và men vi sinh

Chuối giàu kali kết hợp với thực phẩm giàu protein như sữa chua sẽ hỗ trợ phát triển cơ bắp. Chuối cũng rất giàu inulin - một loại prebiotic giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và tăng khả năng hấp thụ canxi trong sữa chua của cơ thể. Có thể làm sinh tố chuối sữa chua nhanh chóng và dễ dàng với sự kết hợp này.

Nấm và hạt vừng cung cấp vitamin D và canxi

Sự kết hợp vitamin và khoáng chất này sẽ hỗ trợ xương chắc khỏe. Canxi và các chất bổ sung từ chế độ ăn uống sẽ được hấp thụ nhiều hơn khi dùng vitamin D.

Chanh và rau lá xanh cung cấp vitamin C và sắt

Sắt không phải heme còn được gọi là sắt có nguồn gốc thực vật, cần được tăng cường bằng cách kết hợp với nguồn vitamin C để hấp thụ tối ưu. Vitamin C hỗ trợ chuyển đổi sắt thành dạng mà cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng hơn. Kết hợp chanh và rau lá xanh giúp cung cấp vitamin C và sắt.

Ô liu và cải bó xôi cung cấp chất béo lành mạnh và vitamin A

Ăn cải bó xôi cùng với một ít dầu ô liu cung cấp chất béo lành mạnh và vitamin A, giúp cải thiện khả năng hấp thụ quang hóa của cơ thể. 

Hạnh nhân và cam cung cấp vitamin E và vitamin C

Vitamin E và vitamin C đều cần thiết cho khả năng miễn dịch. Bằng cách bổ sung vitamin C và E trong thói quen hàng ngày, bạn đang cung cấp cho làn da chất chống oxy hóa để chống lại tác hại của các gốc tự do. Vitamin E cũng giúp tạo ra các tế bào hồng cầu và vitamin C tăng tốc độ chữa lành vết thương.

 Theo laodong.vn

Đang xem: 5 cách kết hợp thực phẩm giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng