Góc ẩm thực

Tuyệt chiêu cho món móng giò kho sả ớt thơm ngon khó cưỡng ăn là mê

Tuyệt chiêu cho món móng giò kho sả ớt thơm ngon khó cưỡng ăn là mê

Vào những ngày đông này, món kho là món dễ ăn nhất trong bữa cơm gia đình và món móng giò kho sả ớt cũng là món ăn ngon ăn, vị béo ngậy của móng giò hòa quyện với vị cay thơm của sả ớt sẽ tạo nên món móng giò kho sả ớt cực ngon, cùng vào bếp với CPFoods để chế biến món móng giò kho sả ớt nhé!

Món móng giò kho sả ớt cực ngon

Nguyên liệu làm món móng giò xào sả ớt:

– 1 kg móng giò
– 3-4 nhánh sả
– 2 thìa canh sả băm
– Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm món móng giò kho sả ớt:

Bước  1: Móng giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa bằng nước muối loãng cho sạch.

Bước 2: Chần qua móng giò với nước sôi để bỏ tập chất, rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho móng giò thật sạch.

Bước 3: Sả tước bỏ vỏ ngoài, cắt phần gốc sả đập dập.

Bước 4: Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.

Bước 5: Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường. Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín vung.

Bước 6: Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp

– Đơm ra đĩa và thưởng thức.

Chỉ với các bước đơn giản như trên chúng ta đã có món móng giò xào sả ớt cực ngon rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món móng giò kho sả ớt!

Diệu Linh(ST)

Theo nau.vn

Đang xem: Tuyệt chiêu cho món móng giò kho sả ớt thơm ngon khó cưỡng ăn là mê

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng