Trị cảm cúm hiệu quả với cháo gà hạt sen bổ dưỡng


Thời tiết giao mùa thường rất dễ bị cảm cúm. Ăn một chén cháo gà nấu với hạt sen nóng hổi, vị ngọt mềm từ thịt gà, bùi bùi từ hạt sen và mùi thơm của hành lá, tiêu giúp bạn giải cảm hiệu quả và tăng sức đề kháng tốt. Cpfoods sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nhé!

1. Nguyên liệu

2. Cách nấu cháo gà hạt sen

3. Thành phẩm

Nguyên liệu

  • 500 gr thịt gà CP

  • 300 gr gạo

  • 100 gr hạt sen tươi

  • Hành lá

  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Cách nấu cháo gà hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt gà rửa sạch.

- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

- Gạo vo sạch, để ráo, sau đó đem rang đến khi gạo ngả sang màu vàng thì tắt bếp.

- Cho gạo, hạt sen vào nồi, cho nước vào và nấu sôi.

- Sau khi cháo sôi, cho gà vào luộc chín. Sau đó, vớt thịt gà ra để nguội, xé lấy thịt, phần xương cho vào nồi ninh tiếp đến khi cháo nhừ.

- Sau đó nêm muối, hạt nêm, bột ngọt cho cháo vừa ăn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc cho ra tô, cho thịt gà lên trên,thêm hành lá, tiêu và ăn khi còn nóng.

Món cháo thịt gà hạt sen tuy chế biến đơn giản nhưng là bài thuốc trị cảm cúm cực kì hiệu quả và bổ dưỡng. Hãy cập nhật Cpfoods thường xuyên để có những món ăn tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình bạn nhé!

Theo Bách hóa Xanh