Góc ẩm thực

Top món ăn đầu tuần từ sườn heo

Top món ăn đầu tuần từ sườn heo
Sườn heo là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi nhà. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc thường làm, bạn có thể biến tấu các món ăn với sườn heo như dưới đây nhé, rất ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà!
 
1. Sườn xào chua ngọt

Đây chắc hẳn là một món ăn quen thuộc với rất nhiều gia đình. Nhưng hãy thử với cách chế biến sau đây nhé, bạn có thể cảm nhận được một hương vị rất khác đấy.
Nguyên liệu:

  • 500g sườn non (nên chọn loại nhiều thịt nhiều sụn để món ăn ngon hơn)
  • 2 quả ớt chuông
  • 1 tép tỏi băm, 1 củ hành băm
  • 1 thìa giấm táo
  • 1/2 quả dứa
  • Gia vị: mắm, xì dầu, đường, hạt nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Chặt sườn thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi sau đó để ráo.
  • Bước 2: Ướp sườn với 1 muỗng xì dầu, 1/2 tỏi và hành băm đã chuẩn bị, để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 3: Nấu sườn đã ướp gia vị cùng với lượng nước chỉ vừa ngập sườn, khi nước cạn 1/2, vớt sườn để riêng, nước luộc để riêng.
  • Bước 4: Phi chỗ hành, tỏi băm còn lại với dầu ăn, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn xém cạnh, vớt ra để riêng.
  • Bước 5: Dùng phần nước luộc sườn, pha chung với 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa dấm táo và 2 thìa nước lọc, đun sôi nhẹ. Sau đó đặt từng miếng sườn lên chảo, tiếp tục đun cho đến khi nước sốt hơi sền sệt, thả ớt chuông và dứa đã chuẩn bị vào, thêm chút nước mắm cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi ớt chuông chín vừa, đổ ra đĩa và trang trí.
    Đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng, chín mềm, thơm vị ngọt của thịt cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt đặc sánh bao quanh miếng sườn sẽ là món ăn rất đưa cơm trong những ngày đông lạnh giá này.

Sườn xào chua ngọtSườn xào chua ngọt

2. Sườn rim sả ớt

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non (nên chọn loại sườn nhiều thịt và nhiều sụn)
  • 2 củ sả, 2 củ hành, 2 tép tỏi
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Gia vị: mắm, xì dầu, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn chặt thành những khúc vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. Hành, tỏi, sả băm nhỏ.
  • Bước 2: Sườn sau khi để ráo ướp với phần tỏi, hành, sả đã băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu.
  • Bước 3: Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào rán. Đến khi sườn hơi xém cạnh, đổ phần nước ướp vào và rim đến khi hơi sền sệt thì tắt bếp.
    Món ăn có vị ngọt đậm đà của thịt sườn cùng mùi thơm phức của sả, kết hợp chút cay nồng của ở vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ăn thú vị này vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Sườn rim sả ớt

3. Sườn rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 thìa rượu gạo
  • 1 thìa vừng trắng
  • 1 củ hành tím, 1 củ gừng, 2 tép tỏi, 1 ít hành hoa
  • Gia vị: mắm, muối, xì dầu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Hành tím, tỏi và gừng băm nhỏ.
  • Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm cùng với dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào đảo đều. Khoảng 3 phút sau, cho rượu gạo, 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Đun lửa vừa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.
    Cho sườn ra đĩa, rắc vừng trắng và hành hoa băm nhỏ lên trên và thưởng thức thôi!
    Là một món ăn đơn giản không chút cầu kỳ về nguyên liệu hay cách làm nhưng hương vị của nó sẽ khiến bạn không thể dừng được đũa. Một đĩa sườn rim vị mặn ngọt, hơi béo, thêm chút bùi bùi của những hạt vừng trắng rang thơm phức ăn cùng với cơm nóng hổi sẽ là một lựa chọn thú vị trong những ngày đông lạnh này!
Sườn rim mặn ngọt

4. Sườn om nước dừa

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • Nước dừa trong 1 quả dừa xiêm
  • 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm
  • 2 thìa dầu hào
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

  • Bước 1: Chần qua sườn đã cắt khúc, để ráo. Ướp sườn với phần hành, tỏi đã chuẩn bị cùng 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm. Ướp trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Cho đường và một ít dầu ăn vào chảo, đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi chuyển thành màu vàng, sau đó cho sườn vào và tiếp tục đảo.
  • Bước 3: Khi sườn đã xém cạnh, đổ nước dừa vào và đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn thì tắt bếp. Đổ ra đĩa và trang trí!
    Miếng sườn vàng ươm kết hợp với vị đậm đà béo ngậy, thơm chút thơm béo của nước dừa là món ăn đậm đà và rất đưa cơm đấy nhé!
Sườn om nước dừa

TỔNG HỢP

Đang xem: Top món ăn đầu tuần từ sườn heo

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng