Góc ẩm thực

Top cách ướp thịt heo thơm ngon đúng điệu nhà hàng

Top cách ướp thịt heo thơm ngon đúng điệu nhà hàng

Thịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn và rất được mọi người ưa thích. Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức ướp thịt nướng ngon từ các gia vị có sẵn vô cùng thơm ngon.

Thịt nướng món ăn được nhiều người yêu thích người. Cuối tuần này bạn đang muốn chế biến món thịt nướng để chiêu đãi cả nhà, nhưng lại chưa biết cách ướp thịt nướng sao cho thơm ngon. Hãy thử những công thức ướp thịt nướng dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

1. Cách ướp thịt truyền thống

Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị

Thịt nướng kiểu truyền thống

Cách làm

Bước 1: Đem thịt heo rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng nếu như bạn muốn thịt mềm hơn khi chín thì có thể dùng búa dần thịt cho mềm.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch rửa sạch riêng phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thì xắt nhỏ để riêng.

Bước 3:Cho vào thịt đã cắt và dần 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong và ½ muỗng tiêu xay nhỏ trộn đều lên và ướp trong 2 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 4: Nướng thịt bạn có thể nướng bằng bếp than hay bếp ga đều được, đảm bảo món thịt bạn nướng sẽ thơm ngon, màu vàng hấp dẫn.

2. Cách ướp thịt nướng BBQ

2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Thịt ba rọi

  • Hành tím, tỏi

  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

 
Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị
 

2.2 Cách làm

Bước 1: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ba rọi rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp ba rọi đã cắt với hạt nêm, đường, mắm, dầu hào, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng, cùng 2 muỗng tương ớt, ⅓ muỗng tiêu xay, ướp trong 1,5 tiếng. Cuối cùng là bắt lên bếp nướng và thưởng thức thôi.

Với công thức ướp thịt nướng này sẽ tạo được một hương vị hấp dẫn cho món nướng để bạn và gia đình có thể đổi vị và ăn không có cảm giác ngán.

3. Thịt heo nướng sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ

  • 1 quả ớt sừng

  • 2 củ hành tím

  • 2 cây sả

  • Gia vị: Bột ớt, nước mắm, muối, tiêu bột, bột ngọt, bột nêm, đường (mỗi loại 1 muỗng cà phê)

Cách làm

- Sả, hành tím và ớt sừng băm nhỏ. Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ.

- Ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị trong thời gian khoảng 2 tiếng.

- Nướng thịt bằng bếp nướng than hay bếp nướng điện đều được.

4. Thịt heo nướng riềng mẻ

Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ heo

  • 3 muỗng cơm mẻ

  • 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê, 2 muỗng hạt nêm, 1 củ riềng, 1 củ nghệ, 2 cây sả, 3 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột ngọt.

Cách làm

- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Sả, củ nghệ và riềng gọt vỏ sau đó băm hay giã nhuyễn đều được.

- Ướp thịt cùng những gia vị đã chuẩn bị ban đầu trong vòng 2 tiếng để gia vị thấm đều vào thịt.

- Quét trước 1 lớp dầu ăn lên khay trước khi cho thịt vào. Rồi đưa vào lò nướng ngoài ra bạn cũng có thể dùng xiên để xiên thịt nướng trên bếp.

5. Thịt heo nướng mật ong

Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ heo

  • Nước mắm, nước tương, dầu ăn, muối, hạt nêm và tiêu xay (mỗi loại 1 muỗng cà phê)

  • Hành tím và tỏi băm

Cách làm

- Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái miếng.

- Ướp tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ dầu ăn trong khoảng 2 tiếng.

- Phết thêm mật ong cùng dầu ăn lên thịt sau đó bắt đầu nướng.

6. Ướp thịt heo nướng chao

Cách ướp thịt nướng từ các loại gia vị có sẵn, thịt mềm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ heo

  • 3 viên chao trắng

  • 3 muỗng sa tế, đường, bột ngọt, dầu ăn và 2 muỗng cốt tỏi.

Cách làm

- Thịt ba chỉ heo rửa sạch bằng nước muối pha nhạt để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

- Ướp thịt cùng tất cả các gia vị đã chuẩn bị trừ sa tế trong vòng 3 đến 4 tiếng.

- Cho thịt lên nướng vừa nướng vừa quét sa tế.

 

TỔNG HỢP

 

Đang xem: Top cách ướp thịt heo thơm ngon đúng điệu nhà hàng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng