Góc ẩm thực

TOP 5 món ngon nhất được làm từ đùi gà

TOP 5 món ngon nhất được làm từ đùi gà

Những món ăn từ đùi gà không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian vào bếp. Dưới đây là 5 món ăn nấu với đùi gà thơm lừng, chị em tha hồ lựa chọn và khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày.

1. NẤM ĐÙI GÀ KHO MĂNG TÂY

NGUYÊN LIỆU
Nấm đùi gà 100gMăng tây cọng to 100gĐậu hũ chiên 1 miếngThơm 1/4 tráiỚt hiểm 2 tráiNước dừa tươi 1 chénBoa-rô băm để riêng gốc và lá, gừng cắt sợi.Muối, đường, tiêu, màu dầu điều Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Nấm đùi gà cắt lát dày 7 li. Măng tây bào lớp vỏ già phần gốc, cắt khúc 4-5cm. Đậu hũ chiên cắt que. Thơm cắt lát rẽ quạt. Ớt hiểm đập dập.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 2M màu dầu điều, phi thơm gừng, 3M boa rô băm, cho nấm đùi gà, đậu hũ, thơm, ớt hiểm vào xào thơm, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1 chén nước dừa tươi vào kho khoảng 4-5 phút. Cho tiếp măng tây vào kho đến khi nước kho hơi cạn.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho nấm đùi gà kho ra dĩa, rắc thêm tiêu và lá hành boa rô. Ăn kèm với cơm nóng.

2. ĐÙI GÀ MẬT ONG

NGUYÊN LIỆU
Đùi gà công nghiệp (300g/cái) : 2 cáiNước táu ( nước láu) : 1 lítHoa hồi : 3 cáiThảo quả 1 quảQuế chi : 1 miếng nhỏGừng : 10gHành khô : 20gMật ong : 1MTiêu đen nguyên hạt : 1MMuối : 2mĐường : 10gDầu ănTrang trí: ớt sừng cắt sợi, ngò rí, cà chua bi, xà lách, muối tiêu chanhĂn kèm: Xôi trắng Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Giấm gạo lên men của Ajinomoto Giấm gạo lên men của Ajinomoto Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà: Rửa sạch, để ráo nước, khía nhẹ dọc theo xương đùi ở phía bên trong.
– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước.

2. THỰC HIỆN:
– Nước táu (nước láu) :
o Hoa hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập.
o Hành khô, gừng nướng thơm đập dập.
o Cho nước sạch vào nồi, cho tất cả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành, 1M nước tương, tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,1M Giấm gạo lên men LISA®, 3m mật ong vào đun sôi, khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.
– Thả đùi gà vào nước táu đang sôi đến khi gà vừa chín tới, vớt ra để ráo da gà.
– Đun dầu cho nóng già, thả đùi gà vào chiên, để mặt da xuống trước, đến khi da gà có màu vàng đều, thịt gà vừa chín thì trở mặt.
– Đợi đùi gà hơi nguội, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa.
– Xếp xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột, ngò rí, ớt sợi xung quanh.

3. CÁCH DÙNG:
– Dùng cùng muối tiêu chanh ớt.

3. ĐÙI GÀ BỌC XÔI

NGUYÊN LIỆU
Đùi gà công nghiệp: 4 cáiXôi trắng: 2 chénHành tỏi băm, ớt sừngTiêu, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà khứa xéo vài đường để khi ướp dễ thấm gia vị. Ớt sừng cắt lát. Hành tỏi giã mịn.

– Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1M hành tỏi giã mịn, 1/3m tiêu, 1/3m ngũ vị hương, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M dầu hào, 1M Nước tương “Phú Sĩ”. Đem ướp với đùi gà khoảng 15 phút (nếu ướp lâu hơn sẽ càng ngon).

2. THỰC HIỆN:
– Cho đùi gà vào tô, bao màng thực phẩm, hấp chín trong lò vi sóng 7 phút. Lau khô đùi gà. Chia xôi làm 4 phần, bọc xung quanh đùi gà lúc xôi còn nóng bằng cách bọc xôi vào 2 lớp màng thực phẩm, cán mỏng 3mm, nắn cho xôi bám chặt vào đùi gà và bọc kín phần đầu to, chừa ra đầu xương cho dễ cầm.

– Đun nóng dầu ăn, đem chiên cho xôi vàng, giòn bên ngoài.

3. CÁCH DÙNG:
– Dùng nóng. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

4. NẤM ĐÙI GÀ KHO GỪNG

NGUYÊN LIỆU
Nấm đùi gà: 200gĐậu hũ chiên: 100gGừng cắt sợi: 2MNấm đông cô khô: 5 taiỚt hiểm: 1 tráiHành lá: 1 cọngNgò ríTiêu, dầu điều, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Nấm đùi gà cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.

– Ớt hiểm đập dập. Đậu hũ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

2. THỰC HIỆN:
Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hũ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương “Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.

5. ĐÙI GÀ ÁP CHẢO XỐT THƠM

NGUYÊN LIỆU
Đùi gà góc tư : 2 cáiHành tây : 1/2 củỚt chuông xanh : 1/4 tráiThơm chín : 1/4 tráiỚt sừng : 2 tráiGừng : 15gHành tím băm : 1MNước tỏi : 2MNước hành tím : 2MNước dừa tươi : 2 chénXà lách Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năngHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Nước tương Nước tương M: muỗng canh – m: muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2M nước hành tím, 2M nước tỏi, 1M nước mắm, 1/2M tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M hạt nêm Aji-ngon® để 15 phút cho thấm.

– Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, thơm vào xào nhanh tay nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, trút ra dĩa để riêng.

– Đun sôi nước dừa nêm 2M tương ớt, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1M dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm 1M nước bột năng vào, tắt lửa.

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG:
– Xếp xà lách ra đĩa, cắt gà ra từng miếng vừa ăn để lên, rưới xốt lên trên, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.

 

 

Theo Topxephang.com

 

 

Đang xem: TOP 5 món ngon nhất được làm từ đùi gà

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng