Góc ẩm thực

Tổng hợp những món đơn giản mà lại đặc biệt trong ngày 8/3 cho các anh em trổ tài tặng phái đẹp

Tổng hợp những món đơn giản mà lại đặc biệt trong ngày 8/3 cho các anh em trổ tài tặng phái đẹp

8/3 ăn gì ngon? 8/3 này các anh nhà đã nghĩ ra món gì để chiêu đãi chị em chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua top 10 thực đơn dễ nấu dưới đây để có thêm gợi ý giúp các anh trổ tài nấu ăn chiêu đãi chị em trong ngày 8/3 nhé!

Trổ tài nấu ăn 8/3 - tại sao không?

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Quốc Tế 8/3 có lẽ là một trong những dịp tuyệt vời để cánh mày râu có thể bày bỏ tình cảm, tình yêu của mình đến một nửa còn lại có thể giới. Đó có thể là người yêu, là vợ hay là người bà, người mẹ của các anh. Tặng hoa 8/3, tặng quà 8/3 hay đưa người đó đi chơi đều là lựa chọn hấp dẫn để bạn có thể bày tỏ tình yêu đến họ. Ngoài ra, nếu có thể thì việc ở bên người đó, cùng người đó thưởng thức những bữa ăn ngon có lẽ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

8/3 ăn gì ngon

Bạn có thể dẫn người đó đến những quán ăn ngon, cùng người đó thưởng thức những món ăn yêu thích của họ. Hoặc bạn cũng có thể đích thân xuống bếp chuẩn bị những món ăn thơm ngon nhất để dành tặng cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Đặc biệt khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp như hiện nay thì việc tự tay chuẩn bị các món ăn tại nhà có lẽ sẽ là món quà 8/3 tuyệt vời, ý nghĩa và an toàn nhất dành cho một nửa còn lại của thế giới.

Thực đơn 8/3 ăn gì ngon tại nhà cũng rất đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp mà các anh có thể lựa chọn để trổ tài chiêu đãi các chị em.

8/3 ăn gì ngon?

1. Trứng chiên trái tim

Trứng chiên trái tim - món ăn sáng ngập tràn tình yêu tuyệt vời cho ngày 8/3. Công thức chế biến nhanh chóng chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa trứng chiên trái tim hấp dẫn dành tặng cho chị em rồi. Một bữa sáng tình yêu thơm ngon, hấp dẫn sẽ chinh phục chị em ngay từ cái nhìn đầu tiên.

8/3 ăn gì ngon ? Trứng chiên trái tim

Nguyên liệu (dùng cho 2 người)

  • 5 quả trứng gà
  • 1 cây xúc xích
  • 1 nhánh hành lá
  • 2 nhánh ngò rí
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít bột ngọt 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cắt xúc xích thành những khoanh tròn nhỏ. Hành lá, ngò rí, cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. 
  • Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát sạch, cho thêm hành lá, xúc xích đã cắt vào rồi nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và gia vị tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Lấy khăn giấy thấm dầu ăn rồi thoa một lớp dầu ăn thật mỏng đều khắp mặt chảo.
  • Bước 4: Cho ¼ lượng trứng vào và nghiêng chảo sao cho trứng phủ rộng đều khắp mặt chảo. Chiên trứng với lửa nhỏ cho đến khi chín chín vừa se mặt thì thì cuộn tròn chứng lại và để cuộn trứng qua 1 góc chảo. Tiếp tục làm như vậy với hỗn hợp trứng còn lại.
  • Bước 5: Sau khi đã chiên hết hỗn hợp trứng, bạn cho trứng ra đĩa. Đợi trứng nguội bớt thì dùng dao cắt cuộn trứng từng miếng vừa ăn, khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, cắt chéo góc từng miếng trứng để xếp lại thành hình trái tim.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày từng cuộn trứng trái tim ra đĩa và mời chị em thưởng thức ngay thôi.

2. Trứng uyên ương

Trứng uyên ương hay còn được biết đến với cái tên dân dã là trứng vịt lộn xào me. Một trong những món ăn vặt yêu thích của chị em. Nếu các anh vẫn chưa biết nấu gì ngày 8/3 thì đây chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời các anh có thể trổ tài chiêu đãi chị em trong ngày 8/3. Công thức làm món trứng uyên ương cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Ngay bây giờ các anh có thể vào bếp và làm thử nhé!

8/3 ăn gì ngon? Trứng uyên ương

Nguyên liệu: (dùng cho 2 người)

  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 40g me vắt
  • 50g đậu phộng
  • 50g rau răm 
  • 5 tép tỏi 
  • 2 quả ớt 
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng canh nước mắm 
  • 1 ít muối/ đường 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Luộc trứng vịt lộn ở lửa lớn trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh, để nguội rồi bóc bỏ vỏ. Phân riêng phần trứng và phần nước trứng vịt lộn.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng cà phê muối và phần đậu phộng đã chuẩn bị vào chảo, rang với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi phần vỏ lụa của đậu phộng nứt và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để đậu phộng nguội rồi bóc bỏ vỏ lụa.
  • Bước 3: Nhặt, rửa sạch rau răm, để ráo. Một nửa để nguyên còn một nửa thì cắt nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi cắt lát.
  • Bước 4: Cho me vắt vào một chiếc bát sạch, đổ 150ml nước sôi vào bát, dầm me rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt.
  • Bước 5: Cho phần nước trứng vịt lộn thu được ở bước 1 vào nước cốt me. Cho thêm 3 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều để hòa tan gia vị.
  • Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ phần nước sốt mẹ đã chuẩn bị vào xào với lửa lớn trong khoảng 3 phút rồi cho phần ớt đã cắt lát vào. Nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị rồi đun thêm khoảng 2 phút nữa.
  • Bước 7: Cho trứng vịt lộn đã luộc chín vào chảo nước sốt me. Rưới đều nước sốt lên trứng vịt lộn để thẩm đều gia vị. Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa vừa.
  • Bước 8: Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm rau răm cắt nhỏ vào chảo rồi tắt bếp. Cho trứng vịt lộn xào me ra đĩa, trang trí thêm phần rau răm để nguyên và rắc thêm đậu phộng rang để thêm phần hấp dẫn. Sau đó các anh có thể bày ra bàn và mời các chị thưởng thức được rồi.

3. 8/3 ăn gì ngon? Súp tình yêu

Súp tình yêu thơm ngon, đậm đà như tượng trưng cho tình yêu nồng thắm mà các anh dành cho các chị. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng thực tế công thức chế biến lại hoàn toàn đơn giản chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm là cà chua, ớt chuông đỏ, nước dùng gà cùng các loại gia vị truyền thống. Cùng Coolmate vào bếp nấu súp tình yêu cho chị em trong ngày 8/3, các anh nhé!

8/3 ăn gì ngon? Súp tình yêu

Nguyên liệu:

  • 400g cà chua
  • 300ml nước dùng gà
  • ½ thìa bột ngô
  • ½ thìa nước ép tỏi
  • 3 nhánh hành khô
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Rau mùi hoặc kem tươi để trang trí súp tình yêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.
  • Bước 2: Cho bột ngô vào nước, khuấy đều để hòa tan bột ngô.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm cà chua vào xào. Nêm thêm ít nước mắm và nước tỏi. Cho thêm nước dùng gà vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chín kỹ thì bắc chảo ra khỏi bếp. Để nguội và lọc bỏ bã.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp thu được vào chảo, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ, cho bột ngô vào khuấy đều cho đến khi súp sánh thì tắt bếp.

Để món súp tình yêu thêm phần hấp dẫn, các anh có thể trang trí thêm ít rau mùi và kem tươi. Đảm bảo sẽ khiến chị em bất ngờ và trầm trồ về tài nấu nướng của các anh đấy. Món súp tình yêu này có thể dùng ăn riêng cho bữa sáng hoặc ăn kèm bánh mì đều được.

4. Cơm nắm hình trái tim

Những miếng cơm nắm hình trái tim xinh xắn, đẹp mắt vừa có thể làm bữa ăn sáng vừa có thể làm bữa ăn sẽ là gợi ý thực đơn 8/3 ăn gì ngon mà các anh có thể chuẩn bị cho chị em. Đặc biệt bữa cơm trưa tràn đầy tình yêu này sẽ khiến chị em “nở mày nở mặt” với các đồng nghiệp khác trong công ty, cộng thêm điểm yêu thương cho các anh.

8/3 ăn gì ngon? Cơm nắm hình trái tim

Nguyên liệu (dùng cho 2 người)

  • 250g gà rán
  • 150g khoai tây rán (hoặc cá tẩm bột tùy thích)
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ cải trắng nhỏ (luộc chín hoặc dầm chua ngọt)
  • 5g vừng
  • 1 tô cơm trắng
  • Khuôn trái tim 

Cách chế biến:

  • Bước 1: Xé gà rán thành từng miếng nhỏ. Khoai tây, củ cải cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Các bạn có thể xào hoặc chần qua ớt chuông để dễ ăn hơn.
  • Bước 2: Cho ớt và vừng vào tô cơm trắng đã chuẩn bị, trộn đều cơm, ớt và vừng với nhau.
  • Bước 3: Chia cơm thành từng miếng nhỏ, cho vào khay để tạo hình trái tim hoặc nếu không có khay, bạn cũng có thể trổ tài khéo tay của mình, tự tay nặn từng miếng cơm thành hình trái tim rồi đặt thêm miếng gà, củ cải và khoai tây vào giữa miếng cơm, tăng phần hấp dẫn cho miếng cơm.

Cuối cùng, các anh chỉ cần cho từng miếng cơm nắm hình trái tim ra đĩa rồi mời chị em thưởng thức ngay thôi.

5. Rau câu sữa và socola mịn màng

Bên cạnh các món ăn mặn, để thực đơn ngày 8/3 ăn gì ngon thêm phần đầy đủ hơn, các anh cũng đừng bỏ qua món ăn tráng miệng phù hợp với sở thích của chị em nhé. Rau câu sữa và socola mịn màng vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn chắc chắn sẽ là món tráng miệng ghi điểm với chị em ngay từ cái nhìn đầu tiên.

8/3 ăn gì ngon? Rau câu sữa và socola

Nguyên liệu:

  • 100g đường trắng
  • 500ml sữa tươi (tiệt trùng)
  • 3 muỗng canh bột chocolate
  • ½ muỗng cà phê bột rau câu

Cách chế biến: 

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột chocolate, bột rau câu, sữa tươi tiệt và đường trắng. Đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vừa đun vào cốc nhỏ (để tăng thêm phần bắt mắt cho món ăn, bạn có thể sử dụng các loại cốc có hình thù ngộ nghĩnh) rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. 

Rau câu sữa và socola vừa ngọt ngào vừa mát lạnh chắc chắn sẽ khiến chị em thích mê và trầm trồ về tài nấu nướng của các anh.

6. Đùi gà nướng táo

Đùi gà nướng thơm ngon bonus thêm vị táo chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt vời để các quý ông có thể dành tặng cho những người phụ nữ mà mình yêu thương. Món ăn này là một món tương đối lạ miệng, dễ làm.

mon-an-ngay-mung-8-3

Nguyên liệu:

  • Đùi gà tỏi: 04 cái
  • Táo: 03 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi băm nhuyễn: 02 muỗng canh
  • Mùi cắt nhỏ: 01 muỗng canh
  • Hạt nêm: 02 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 03 muỗng canh
  • Xà lách, cà chua

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch đùi gà rồi sau đó dùng dao cắt vài đường chéo giúp cho thịt mau thấm gia vị hơn
  • Bước 2: Dùng hạt tiêu, nêm, dầu ăn, tỏi,... ướp gà trong khoảng thời gian 15 phút
  • Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trước khi cho gà vào khoảng 10 phút
  • Bước 4: Để táo và hành tây vào trong khay inox, sau đó đặt đùi gà lên. Đặt vào lò lướng khoảng 40 phút
  • Bước 5: Xếp xà lách và cà chua lên đĩa rồi để đùi gà nướng lên. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu như bạn dùng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

7. Gỏi xoài khô mực

Mỗi khi nhắc đến Gỏi xoài khô mực đều khiến người ta "rỏ rãi" mỗi khi nhắc đến. Mỗi khi kết hợp chúng lại với nhau chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời. Với một cách làm đơn giản, chắc chắn đây cũng dẽ là món ăn mà các đấng mày râu nên thử tài vào ngày 8/3. 

Nguyễn liệu:

  • Xoài xanh: 02 quả
  • Cà rốt: 01 củ
  • Mực khô: 01 con to
  • Hành tây: 01 củ
  • Tỏi, ớt, rau răm
  • Nước mắm, mỳ chính, đường
  • Lạc rang

Cách chế biến:

  • Bước 1: Gọt sạch vở xoài xanh sau đó bào thành sợi. Nếu bạn muốn xoài được giòn thì nên ngâm vào nước lạnh. Thái mỏng hành tây, rau răm.
  • Bước 2: Rắc muối hạt lên trên những nguyên liệu bên trên, chờ 10 phút sau đó vắt khô nước để vào bát to
  • Bước 3: Nướng mực chín, rồi xé nhỏ
  • Bước 4: Pha nước trộn gỏi
  • Bước 5: Trộn đều xoài, hành tây, cà rốt, rau răm,... Sau đó chờ khoảng 10 phút 
  • Bước 6: Cho mực vào hỗn hợp bên trên. Cuối cùng rắc lạc rang giã dập lên trên. 

Đây là món ăn vặt được hội chị em vô cùng yêu thích. Vậy nên món ăn này chắc chắn sẽ thay cho lời chúc của cánh mày râu tới người phụ nữ của mình.

8. Salad trộn dầu giấm

Đã từ lâu, Salad luôn được biết đến là món ăn khoái khẩu của rất nhiều chị em phụ nữ. Món ăn này khá ngon miệng mà lại có cách chế biến vô cùng đơn giản

Nguyên liệu: 

  • 100g rau xà lách xanh
  • 100g cà chua
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 200g đường
  • 700ml giấm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Muối, tiêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: rửa sạch xà lách ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch. 
  • Bước 2: Bóc vỏ hành tây rồi xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau, dưa chuột gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó trộn đều hành tây, cà chua, dưa chuột trong 1 cái bát to
  • Bước 3: Pha giấm, đường, muối, tiêu, nước mắm. Để khoảng 05 phút sao cho tan đều rồi đổ vào bát salad đã trộn sẵn. Cuối cùng để khoảng  phút cho ngấm da vị rồi xúc ra đĩa tròn to hoặc đĩa bầu dục.

Món ăn này vô cùng thanh đạm và tươi mát. Vậy nên nó có ý nghĩa vô cùng chúc cho người phụ nữ của mình luôn trẻ đẹp và tươi tắn.

9. Phở cuốn thịt bò

Đa số các chị em phụ nữ đều không thích các món có nhiều dầu mỡ, vậy nên món phở cuốn thịt bò cũng sẽ là một lựa chọn khá tuyệt. Đây là một món ăn tươi mát, dễ ăn và cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ làm.

Nguyên liệu:

  • Bánh phở cuốn: 1 kg
  • Bún tươi: 400g
  • Thịt bò thăn: 400g
  • Hành tây: 01 củ
  • Gia vị: tiêu, mắm, đường và dầu ăn
  • Rau thơm các loại
  • Gừng, tỏi, ớt, hành khô

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước muối đã pha sẵn. Khoảng 15 phút sau vớt ra để ráo. Băm nhuyễn gừng, tỏi; hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành khô thái mỏng, phi vàng. Rửa sạch thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt với dầu ăn, gừng, muối. Sau đó ướp gia vị rồi để khoảng 20 phút
  • Bước 2: Phi thơm tỏi. Khi tỏi có mùi thơm thì cho hành tây vào. Các bạn để lửa to và đảo thịt nhanh để không bị ra nước.
  • Bước 3: Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống bên dưới. Cho vào một ít bún, rau sống và thịt bò lên trên rồi cuốn chặt tay
  • Bước 4: Bày phở ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho bắt mắt.

Món ăn này tuy đơn giản nhưng phần cuốn bên trên lại có vị đậm đà nó thay cho lời chúc may mắn, thành công và sự ngưỡng mộ về sự hi sinh cao cả của các chị em.

10. Tôm cuộn cải xanh

Tôm cuộn cải xanh là món ăn vô cùng lạ miệng và đơn giản dễ thực hiện. Món ăn này giàu canxi cùng các khoáng chất. Khi nấu xong món này, chắc chắn người phụ nữ của bạn sẽ luôn luôn khở mạnh, dẻo dai và ngày càng trẻ trung, đáng yêu.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt ba chỉ
  • 150g tôm sú
  • 100g bánh ướt
  • 100g cải bẹ xanh
  • Hành lá, nước mắm, đường, nước me, tỏi ớt

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ, luộc chín và thái mỏng. Rửa sạch tôm, luộc chín, bóc vỏ. Hành lá trụng qua nước sôi. Rau cải bẹ nhặt sạch từng lá, rửa sạch.
  • Bước 2: Trải lớp lá cải xanh, cho lớp bánh ướt lên sau đó cho một lớp thịt ba chỉ, tôm lên rồi dùng hành lá buộc chặt lại
  • Bước 3: Pha mắm me. Băm nhuyễn tỏi rồi sau đó đem phi vàng. Sau đó vớt ra cho thêm 1 muỗng đường, một muỗng mắm. Khuấy đều
  • Bước 4: Bày tôm ra đĩa rồi trang trí thêm bằng rau xà lách, rau mùi sao cho đẹp mắt.

 

11. Mỳ spaghetti sốt bò bằm

Mì Spaghetti sốt bò bằm hay còn gọi là mì Ý là một trong những món ăn phương Tây món ngon và phổ biến hiện nay. Món ăn này sẽ ăn kèm mỳ ý với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm, thêm một chút gia vị đặc biệt tất cả hòa quyện lại mang đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này cũng rất dễ làm nên bạn có thể tham khảo liền nha.

8-3-an-gi-ngon

Mì Spaghetti sốt bò bằm hay còn gọi là mì Ý là một trong những món ăn phương Tây món ngon và phổ biến hiện nay

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

  • 200gr thịt bò xay sẵn hoặc mua bò miếng về nhà xắt nhỏ, bằm nhuyễn

  • 100gr cà chua

  • 1-2 củ hành tây

  • 50gr tỏi xay

  • 50gr hành tím xay

  • Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt cà chua tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

  • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, bơ, Mayonnaise- 1 gói mì Ý

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cho khoảng 1 - 1.5 lít nước sạch vào nồi rồi đun cho sôi, thêm vào nồi 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để sợi mì khi chín không bị dính lại với nhau. Khi nước đã sôi cho mì vào sao cho các sợi mì không bị gãy, chờ cho đến khi mì mềm thì dùng đũa đảo đều để các sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì Ý chín hết sau đó vớt ra rổ xả lại với nước sạch để mì dai ngon hơn rồi để cho ráo nước.

  • Bước 2: Cà chua sau khi rửa sạch cần trần qua nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và xay cho nhuyễn. Hành tây băm nhỏ hoặc xắt hạt lựu nhỏ (tùy vào sở thích). Thịt bò bằm chúng ta ướp với khoảng 1 muỗng cafe dầu ăn, nửa muỗng cafe muối và trộn đều để khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.

  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho khoảng 1 muỗng cafe dầu ăn. Sau khi dầu sôi bạn hãy bỏ 1/2 chỗ tỏi băm và hành tím vào rồi phi cho vàng đều, thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào chảo xào săn lại rồi bỏ ra đĩa. Tiếp tục đặt một chiếc chảo khác lên bếp rồi phi thơm số hành và tỏi băm còn lại sau đó cho tiếp hành tây băm nhỏ vào rồi đảo đều đến khi thấy hành tây chín. Tiếp theo cho cà chua vừa xay nhuyễn vào chảo rồi lại đảo đều tay. Ở bước này bạn nên cho thêm 2 muỗng canh sốt cà vào để phần nước sốt đậm đà và có độ sánh bắt mắt.Thêm một chút bơ hoặc mayonnaise để nước sốt có thêm vị béo rồi nêm nếm cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh lại là bạn có thể cho phần thịt bò bằm vào và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Cuối cùng là bạn cho mì ra đĩa rồi rưới phần nước sốt thịt bò bằm lên trên, trang trí thêm bằng một chút rau mùi và ăn kèm với salad để món ăn thêm ngon miệng hơn nha.

12. Nấm kim châm xào sa tế

Nấm kim châm sốt sa tế là một món ăn được rất nhiều chị em quan tâm và yêu thích bởi hương vị cực kỳ kích thích và cuốn hút. Vào ngày 8/3 sắp tới này nếu như bạn nấu cho nàng một đĩa Nấm kim châm sốt sa tế thơm ngon cay nóng thì không còn gì hoàn hảo hơn.

8-3-an-gi-ngon

Nấm kim châm sốt sa tế là một món ăn được rất nhiều chị em quan tâm và yêu thích bởi hương vị cực kỳ kích thích và cuốn hút

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

  • 200gr bịch nấm kim châm 

  • Một hũ ớt sa tế

  • Chanh

  • Tỏi

  • Ớt bột

  • Gia vị chay: nước mắm, bột ngọt, đường.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Nấm kim châm sau khi cắt gốc thì xé thành những chùm nhỏ vừa ăn, rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. nấu một nồi nước sôi rồi bỏ nấm kim châm vào luộc cho vừa chín tới lại vớt ra rồi để cho ráo nước.

  • Bước 2: Cho bột ngọt, đường, nước mắm, và nước cốt chanh vào một chén nhỏ khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Sau đó tiếp tục cho ớt, tỏi, sa tế vào rồi lại khuấy đều tay cho gia vị tan vào nhau. Tiếp đến bạn đổ chén hỗn hợp này vào chảo nấu vừa sôi nhẹ thì tắt bếp.

  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã sôi, bạn cho nấm kim châm đã ráo nước vào tô lớn, rưới từ từ nước sốt vào rồi trộn đều tay. Nên trộn nhẹ nhàng để nấm kim châm không bị nát.

  • Bước 4: Để khoảng 5 phút cho nấm thấm đều gia vị là có thể trang trí ra đĩa và thưởng thức thôi nhé.

13. Sườn xào chua ngọt

Nếu bạn muốn nấu cho nàng một bữa cơm bình dị thì có thể thử món sườn xào chua ngọt nhe. Phần sườn mềm, hòa quyện với vị chua mặn ngọt hài hòa, nước sốt đặc sánh màu nâu đỏ bắt mắt chắc chắn sẽ khiến nàng thích mê. Đặc biệt, nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.

8-3-an-gi-ngon

Nếu bạn muốn nấu cho nàng một bữa cơm bình dị thì có thể thử món sườn xào chua ngọt nhe

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

  • 1 kg sườn thăn (nhiều thịt)

  • 4 - 5 củ hành khô (hoặc bột hành)

  • 1 củ tỏi (hoặc bột tỏi)

  • Gia vị: Mắm ngon, muối, mì chính (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, giấm, ớt.

  • Dầu ăn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn heo rửa sạch, rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem đi chần sơ sườn với nước sôi. Tiếp tục chần tiếp với chút muối hạt, vài lát gừng, 1 củ hành đập dập, sau đó rửa thật sạch, rồi để ráo. 
  • Bước 2: Hành, tỏi sau khi bóc vỏ, cho tất cả vào cối giã nhuyễn, rồi vắt lấy nước cốt. Phần còn lại vẫn giữ lại. Ướp sườn với một muỗng canh nước mắm, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt tiêu và nước cốt hành tỏi. Bạn cũng có thể dùng bột hành, bột tỏi thay thế nước cốt hành, tỏi. Mục đích việc ướp này là để khi chiên sườn xác hành tỏi không bị cháy khét mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
  • Bước 3: Làm sốt chua ngọt gồm 4 muỗng canh đường trộn với 4 muỗng canh nước mắm 40 độ đạm trộn thêm 4 muỗng canh giấm trắng và 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều đều tay cho hỗn hợp tan ra hoàn toàn sau đó thêm ớt, tương ớt (tùy theo khẩu vị.
  • Bước 4: Đun dầu lên cho sôi rồi hạ nhỏ lửa và gắp sườn vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
  • Bước 5: Sau khi sườn đã vàng đều, cho xác hành tỏi vào phi thơm lên, rồi cho hỗn hợp nước sốt vào. Om sườn với lửa vừa cho tới khi nước sốt sánh lại và có màu nâu đỏ đẹp mắt là được. Cuối cùng thì chỉ cần bày ra đĩa cho thật đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

14. Canh rong biển

Canh rong biển là một món ăn thanh mát, bổ dưỡng rất nhiều bạn gái yêu thích. Nếu cô nàng nhà bạn cũng là một trong những tín đồ của món canh này thì bạn có thể chọn nấu một tô canh rong biển bò bằm vô cùng đơn giản để dỗ ngọt nàng nhé.

8-3-an-gi-ngon

Canh rong biển là một món ăn thanh mát, bổ dưỡng rất nhiều bạn gái yêu thích.

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

  • 10g rong biển khô

  • 200g thịt nạc bò

  • 2 miếng đậu hũ non

  • 1 muỗng canh hành tím xắt nhỏ

  • 1 muỗng canh hành tím phi

  • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

  • Gia vị gồm có: đường phèn, bột canh, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rong biển khô cần ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút để rong biển nở mềm, sau đó vớt ra rửa sạch lại một lần nữa rồi cắt khúc nhỏ. Thịt bò cũng cần rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng. Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành các khối vuông nhỏ.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp bật bếp để nồi thật khô rồi cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu sôi thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho vào khoảng 1.5 lít nước lọc đun sôi. Khi nước sôi, bạn nêm vào nồi khoảng 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường phèn, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột canh, một ít tiêu xay. Sau đó, cho phần rong biển cắt nhỏ, đậu hũ vào đun trong khoảng 3 – 4 phút. Vớt bọt, rồi cho tiếp thịt bò vào khuấy đều, tắt bếp và nêm vào thêm khoảng 1.5 muỗng cà phê nước mắm.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra tô, rắc thêm một chút hành lá, hành phi và một ít tiêu xay lên trên là tuyệt vời.

15. Bí ngòi nhồi thịt chiên giòn

Món bí ngòi nhồi thịt chiên giòn có vị thanh mát của vỏ là bí ngòi cộng thêm hương vị thơm béo của thịt bằm chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn và cô ấy sẽ thêm phong phú. Từng miếng bí ngọt thơm bên trong và giòn rụm bên ngoài sẽ càng ngon hơn nếu bạn ăn kèm với một chút tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.

8-3-an-gi-ngon

Món bí ngòi nhồi thịt chiên giòn có vị thanh mát của vỏ là bí ngòi cộng thêm hương vị thơm béo của thịt bằm chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn và cô ấy sẽ thêm phong phú

Nguyên liệu: (Cho 2 người ăn)

  • 2 quả bí ngòi

  • 200gr thịt heo xay

  • 2 quả trứng gà

  • 1 tô bột mì

  • 1 tô bột chiên xù

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách chế biến:

  • Bước 1: Bí ngòi cần rửa sạch, để nguyên vỏ rồi thái lát mỗi khoanh khoảng 0.5 cm rồi khoét bỏ phần ruột. Thịt heo xay ướp với muối, hạt tiêu, bột ngọt.
  • Bước 2: Dùng muỗng nhỏ nhồi thịt xay vào ruột bí. Lăn miếng bí qua bột mì sau đó nhúng nhanh qua trứng đánh, cuối cùng phủ thêm một lớp bột chiên xù.

Bước 3: Đun dầu sôi sau đó cho từng miếng bí nhồi thịt vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

Trên đây là một số thực đơn dễ nấu mà cánh mày râu có thể vào bếp chiêu đãi chị em trong ngày 8/3. Mong rằng với những gợi ý thực đơn 8/3 đã giúp anh em giải quyết bài toán 8/3 ăn gì ngon, nấu gì ngày 8/3 để chiêu đãi chị em. Những món ăn có thể chinh phục chị em ngay từ cái nhìn đầu tiên và đạt điểm yêu thương tuyệt đối khi nếm thử. Chúc anh em thành công!

Tổng hợp

Đang xem: Tổng hợp những món đơn giản mà lại đặc biệt trong ngày 8/3 cho các anh em trổ tài tặng phái đẹp

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng