Tôm tẩm bột chiên xù


Những con tôm chiên xù vàng rộm và giòn tan sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt và ngon miệng. Cùng CPFoods vào bếp thực hiện nhé!

Tôm tẩm bột chiên xù

Nguyên Liệu

  • Tôm sú tươi 3 lạng (tôm to nhỏ tuỳ sở thích)
  • 2 quả Trứng gà
  • 3 nhánh hành khô, 3 tép tỏi
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • 1 bó rau thìa là (dùng để trang trí)
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 2 thìa và phe bột canh
  • 1 đĩa nhỏ Tương ớt

Các bước

  • Tôm mua về cắt bỏ râu, đầu đen bóc bỏ vỏ cứng đầu dưới của tôm, rửa sạch.
  • Cho tôm vào ướp cùng hành khô, tỏi băm nhỏ, thêm 2 thìa cà phe bột canh, 1 thìa cà phe bột ngọt trộn đều để 5 phút cho tôm ngấm.
  • Đập trứng vào bát cho thêm thìa cà phê tấm ăn đánh tơi
  • Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra đĩa (mình dùng loại bột chiên giòn và chiên xù mua ở siêu thị)
  • Chuẩn bị đĩa đổ bột chiên giòn và chiên xù ra, ta bắt đầu lăn tôm nhé
  • Lấy tôm lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tơi lật đi lật lại cho ướt đều con tôm rồi cho vào lăn bột chiên giòn. Bắc chảo lên bếp ước lượng đổ dầu gan ngập tôm, đợi dầu sôi bỏ tôm vào dán vàng đều.
  • Khi tôm đã chín vàng đều ta chuẩn bị giấy thấm dầu trải ra đĩa vớt tôm ra (mục đích để dầu còn dư trên tôm thấm hết vào giấy thấm dầu), lấy đĩa xếp tôm trang trí món ăn cho đẹp mat thưởng thức, món này chấm với tương ớt rất hợp hoặc có thể chấm với xốt Mayonnaise (tuỳ khẩu vị đều rất ngon)

    Theo Cookpad