Góc ẩm thực

Thịt thăn heo xào khoai sọ

Thịt thăn heo xào khoai sọ

Từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt thăn, khoai sọ, bạn có thể chế biến được món xào đơn giản mà khá lạ miệng này đó.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt thăn
- 200 g khoai sọ
- 3 tép tỏi băm nhỏ.
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt thăn lợn thái lát mỏng, ướp thịt với một ít hạt nêm, hạt tiêu, muối cho ngấm gia vị.

Bước 2:

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 4:

- Dùng 2 thìa dầu ăn vừa chiên khoai cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm.

Bước 5:

- Thêm thịt heo đã ướp vào xào trên lửa lớn và đảo đều tay đến khi thịt chín tới.

Bước 6:

- Cho khoai sọ đã chiên vào đảo chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đảo cho thịt chín hoàn toàn rồi tắt bếp.

Bước 7:

- Lấy thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Thịt thăn heo xào khoai sọ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng