Góc ẩm thực

Thịt kho củ cải khô

Thịt kho củ cải khô

Thịt kho mềm béo, thấm vị mặn ngọt, củ cải khô giòn, ăn cùng cơm nóng rất ngon, là món ăn truyền thống, dân dã.

 

Nguyên liệu:

- 200 gr ba chỉ heo
- 5-10 gr củ cải trắng đã phơi khô
- Tỏi băm
- Hành lá
- Tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Củ cải khô ngâm nước 30 phút cho nở mềm vớt ra vắt bớt nước rồi thái khúc tầm 4 cm.

Bước 2:

Thịt thái lát vừa ăn, ướp vào thịt 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập.

Bước 3:

Cho 1 muỗng dầu vào chảo thêm 2 muỗng canh đường, đun khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên. Thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì cho cải khô vào thêm 1/2 chén nước.

Bước 4:

Khi chảo sôi lên thì nêm thêm ít nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp. Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên trên cùng.

Thành phẩm:

Thịt mềm béo thấm vị mặn ngọt, cải khô giòn giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng.

Để mua thịt ba chỉ an toàn và chất lượng, đừng quên đến với CPFoods.vn nhé!

Liên hệ qua trang web https://cpfoods.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Ngôi sao

Đang xem: Thịt kho củ cải khô

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng