Góc ẩm thực

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Món thịt chiên xốt chua ngọt cực kỳ đã miệng. Thịt mềm bên trong bên ngoài vỏ giòn quyện với lớp xốt chua ngọt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt thăn

- 5g cà rốt

- 5g gừng

- 100g bột ngô, 50g giấm gạo, 70g nước, 50g đường, 2g muối,

- 10g ketchup

- Rau mùi


Cách làm:

- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, cà rốt nạo sợi, gừng thái chỉ. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng (độ dày khoảng 2,5mm), ngâm thịt heo trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.

- Cho bột ngô vào tô, thêm 70g nước vào trộn đều. Thêm nước từ từ để kiểm soát độ đặc - loãng của bột. Sau khi trộn bột sánh thì đem phần thịt đã ráo nước vào trộn cùng.

- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hòa 50g đường, 50g giấm gạo, 10g ketchup, 2g muối khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

- Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ phần nước sốt vào đun cho sôi thì thả cà rốt, gừng thái sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Xốt đang sôi nên đổ thịt vào trộn đều luôn vừa để phần sốt nóng quyện đều với thịt mà không mất đi độ giòn của thịt vì nhiệt quá cao. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi là xong.

- Múc thịt sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức. Mâm cơm 2 món ngon mà nhanh đã hoàn thành. Bạn có thể cùng thực hiện 2 món trong một lúc để tiết kiệm thời gian.

Theo ĐS&PL

Đang xem: Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng