![Thịt ba chỉ phơi nắng kho](https://file.hstatic.net/1000115147/article/thit-ba-chi-phoi-nang-kho-4_b2bb93e0ce5742a19edcf2d77d1a41da_80fa5c45156348548b5c1e3c3a3590b7.jpg)
Thịt ba chỉ phơi nắng kho
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi phơi nắng: 500 gr
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt ba rọi phơi nắng cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị chén gia vị kho: gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2-3 thìa canh nước tương , 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, ít tiêu xay. Trộn đều.
- Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào xào thơm, cho thịt cắt miếng vào nấu vài phút cho chén gia vị kho vào.
- Kho với lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị khoảng 5 phút cho thêm 1-2 chén nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn kho đến khi thịt chín là được.
Theo Ngôi sao