Tai heo ngâm chua ngọt


Tai heo ngâm chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu mà cô nàng nào cũng muốn trữ sẵn trong tủ lạnh nhà mình. Dưới đây, CPFoods sẽ hướng dẫn bạn cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt cực giòn, cực ngon.

Tai heo ngâm giấm chua ngọt cực giòn, cực ngon.

Nguyên Liệu

  • 1 Tai heo
  • Cà rốt, su hào, ớt xanh, ớt sừng, tắc, lá chanh
  • Tỏi, me, đường, mắm
  • Bột nêm, mì chính

Các bước

  • Tai heo cạo lông,rửa sạch rồi luộc. Luộc xong để nguội thái nhỏ vừa ăn.
  • Cho me vào nước nóng để ra nước chua. Nấu mắm, đường sôi lên rồi đổ nước me vào. Nêm nếm chua, mặn, ngọt đậm hơn khẩu vị hay ăn vì khi ngâm thì sẽ nhạt bớt. Để nguội
  • Cà rốt, su hào thái mỏng phơi 1 nắng cho héo bớt. Nắng to thì phơi nửa nắng
  • Trộn tai heo cùng với mắm me và các nguyên liệu như cà rốt, su hào, trái tắc đã cắt mỏng (bỏ hột), lá chanh, ớt xanh và ớt sừng. Ngâm cho ngập nguyên liệu rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau 8 tiếng có thể ăn được nhưng để sau 1 ngày thì ngon hơn. Tai heo giòn và ngấm gia vị.

Theo Cookpad