Góc ẩm thực

Sườn non hấp tương, mới nghĩ đã thèm

Sườn non hấp tương, mới nghĩ đã thèm

Sườn non hấp tương là món kết hợp hoàn hảσ giữa đạm động – thực vật cho gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà hơn thế nữa là sức khỏe căng tràn mỗi ngày.

Sườn non hấp tương cho gia đình bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị

Nguyên liệu cho món sườn non hấp tương

Món hấp cuốn hút khẩu vị nhiều người bởi vị ngọt đặc trưng của thực phẩm được làm chín mà không bị tan ra trong nước như món luộc, tuy nhiên để món ăn được thêm phần đậm đà bạn nên chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu sau nhé

– Sườn non: 300g
– Đậu hũ non dạng tròn: 200g
– Gừng: 1 củ
– Cà rốt: ½ củ
– Ớt sừng: 1 trái
– Rau cần tàu: 1 ít
– Tỏi băm, ớt băm
– Bột năng, dầu mè, tiêu
– Nước tương
– Sốt tương.


Sườn non hấp tương ngon cần chọn xương sườn non tươi ngon

Chuẩn bị nấu món sườn non hấp tương

– Sườn chặt miếng dài 3-4cm. Cho vòa trần qua với nước sôi cho hết mùi hoi và sạch vi khuẩn

– Tỏi, hành băm nhỏ bỏ vào cùng sườn và thêm nước tương, đường, bột năng, dầu mè, sốt tương. Xóc đều sườn và gia vị để các gia vị ngấm vào sườn.

– Cà rốt tỉa bông hoa, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt, gừng cắt sợi. Đậu cắt miếng 1cm

Cách làm món sườn non hấp tương

– Bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng già cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, thấy tỏi có màu vàng là có thể đổ sườn ướp vào xào, đảσ liên tục cho đến khi thấy sườn săn là được.

– Lấy 1 chiếc đĩa và đổ sườn sào săn vòng giữa lòng đĩa, xếp đậu xung quanh, rải gừng và ớt lên trên, để vào giá hấp đợi 20 phút sau là sườn chín.

– Sau khi tắt bếp dùng miếng lót lấy đĩa sườn hấp ra và rải rau cần tàu lên trên. Để món ăn được ngon bạn nên dùng nóng, nước chấm hợp với sườn non hấp tương là tương nếp, maggi hoặc tương ớt.

 Theo nau.vn

Đang xem: Sườn non hấp tương, mới nghĩ đã thèm

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng