Mùi thơm của gia vị ngấm vào từng miếng sườn làm cho món sườn nướng tiêu càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, CPFoods sẽ hướng dẫn bạn làm món Sườn heo nướng tiêu cực hấp dẫn này nhé!
Sườn Heo Nướng Tiêu
Nguyên Liệu
- 400 g sườn heo
- 1 muỗng cafe tiêu hạt
- 2 củ hành tím
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng dầu hào
- 1 ít bột ngọt (tuỳ thích)
Các bước
- Sườn heo mua về rửa sạch sẽ để ráo. Muối,hành tím, tiêu hạt, bột ngọt cho vào cối giã nhỏ, rồi cho thêm dầu hào vào ướp với sườn heo. Mình ướp kiểu này không mặn, tùy khẫu vị nếu thích mặn bạn có thể cho thêm ít muối hoặc mắm nhé!
- Trộn đều sườn heo với gia vị, rồ cho vào hộp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4h hoặc qua đêm cho thấm.
- Cho lên vỉ nướng bên dưới khay có lót miếng giấy bạc hoặc giấy nến(vì khi nướng nước thịt sẽ rớt xuống khay, làm vậy để sau khi nướng dễ vệ sinh khay hơn). Nướng nhiệt độ 250 độ C trong 40 phút(thời gian nướng thịt có thể thay đổi tuỳ nhiệt của mỗi lò nướng nữa). Khi 1/2 thời gian thấy thịt vàng thì mở nắp lò trở mặt thịt lại. Bạn có thể dùng than hoa để nướng món này thơm ngon hơn.
Rose Truong
Theo Cookpad