Góc ẩm thực

Sườn chiên muối ớt thơm ngon đậm đà thêm vào thực đơn của gia đình bạn

Sườn chiên muối ớt thơm ngon đậm đà thêm vào thực đơn của gia đình bạn

Một món ăn hao cơm, thơm ngon đậm đà trong bữa ăn gia đình. Bạn có muốn thử qua món sườn chiên muối ớt này không. Cùng vào bếp CpFoods.vn để thực hiện món ăn này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Sườn chiên muối ớt cay

  •  Sườn non (sườn cánh buồm) 
  • Nước dừa tươi  
  • Nước mắm  
  • Dầu ăn  
  • Sả băm  
  • Tỏi băm  
  • Ớt băm  
  • Gia vị thông dụng (hạt nêm/ tiêu/ đường/ muối)

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon, chất lượng

  • Để mua được sườn heo tươi ngon, bạn nên chọn sườn non có màu đỏ hồng nhạt, độ đàn hồi tốt, ấn nhẹ thấy vết lõm nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu. Khi sờ vào miếng thịt có cảm giác hơi dính tay.
  • Bạn nên chọn sườn heo có phần xương mỏng, dẹt vừa phải vì những miếng như vậy sẽ nhiều thịt hơn nhé!
  • Bạn không nên mua những miếng sườn heo có màu nhợt nhạt, sờ vào thấy thịt hơi nhớt và có mùi là vì đây có thể là thịt đã để lâu, bị ôi thiu và không còn vị ngọt. Khi ăn những miếng thịt này dễ gây ngộ độc.

Nguyên liệu món ăn sườn chiên muối ớt cay

Cách chế biến Sườn chiên muối ớt cay

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non sau khi mua về, bạn rửa qua với nước cho sạch. Sau đó, ngâm thịt trong nước muối loãng 5 - 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước. Tiếp đến, bạn dùng dao lớn và cắt sườn non thành từng khúc vừa ăn.

2. Ướp sườn heo

Cho sườn heo đã cắt khúc vào 1 cái tô lớn. Tiếp đó, bạn lần lượt cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 3 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh ớt băm và 6 muỗng canh nước mắm vào.

Dùng tay trộn đều cho gia vị áo đều miếng sườn. Ướp sườn heo ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Để sườn ngấm gia vị tốt nhất, bạn có thể ướp sườn sẵn từ tối và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhé!

3. Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho khoảng 8 muỗng canh (2  canh) dầu ăn vào. Sau đó, xếp sườn vô chảo, đổ hết phần nước ướp vào rồi đảo đều.

Cho thêm 150ml nước dừa tươi rồi đảo sườn để tất cả các mặt thấm đều gia vị và nước dừa. Bạn đậy nắp lại và để sườn chiên trong 30 phút.

Sau 30 phút, mở nắp và đảo đều sườn thêm lần nữa thì tắt bếp, xếp sườn ra đĩa là hoàn tất rồi đấy!

4. Thành phẩm

Sườn có màu vàng sẫm, hấp dẫn đẹp mắt. Miếng sườn thấm đẫm gia vị, có vị mặn ngọt, hơi cay nồng của ớt hòa cùng mùi thơm nồng của sả. Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn phải không nào.

TỔNG HỢP

Đang xem: Sườn chiên muối ớt thơm ngon đậm đà thêm vào thực đơn của gia đình bạn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng