Sườn heo nướng mật ong, một món ăn đậm đà thơm ngon thích hợp cho những buổi tiệc chill chill giữa thời tiết bắt đầu giao mùa se se lạnh. Cùng vào bếp để chế biến món ăn ngon đậm vị và đơn giản này nhé!
1. Nguyên liệu làm Sườn nướng mật ong
- Sườn
- Hành tím
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Mật ong
- Nước tương
- Tương ớt
2.Cách chế biến Sườn nướng mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng cọng nhỏ.
Hành tím và tỏi bạn lấy ra rửa sạch rồi băm nhỏ.
Mách bạn:
- Nếu bạn mua sườn cọng thì nên cắt thành từng cọng là được.
- Nếu sườn bạn mua là sườn cốt lết thì phải xem miếng thịt có quá dày hay không, lúc đó bạn có thể cắt miếng sườn làm đôi hay dùng vật nặng hơn đè dí lên miếng sườn, giúp thấm gia vị đều hơn khi ướp
2. Ướp sườn nướng
Cho vào chén 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, hạt nêm 1 thìa canh, dầu ăn 3 thìa canh, mật ong 3 thìa canh. Thêm vào 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.
Cho hỗn hợp vào sườn trộn đều và ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.
Bạn cho thịt lên vỉ nướng và cho vào lò với nhiệt độ ở mức 200 độ C trong khoảng 20 phút là được.