![Óc heo chưng bí đỏ](https://file.hstatic.net/1000115147/article/oc-heo-chung-bi-do-4_fadce1fc16bb4a599c4c6509895684f5_c82a50dd77c9460d8602a483b2008035.jpg)
Một cách biến tấu ngon ngọt cho món óc thay vì chỉ làm óc chần quen thuộc. Cùng CPFoods thực hiện nhé!
Óc heo chưng bí đỏ
Nguyên liệu:
- Óc heo: 1-2 bộ
- Bí đỏ: 1 trái nhỏ vừa
- Nước dừa tươi (nếu thích)
- Gừng, tiêu, hành
- Gia vị.
Cách làm:
- Óc heo dùng tăm gỡ sợi chỉ máu cho sạch, rửa lại với nước muối pha loãng. Chần nhanh qua nước sôi có gừng.
- Cho óc heo vào bí đỏ, nêm ít đường, hạt nêm, nước mắm, gừng cắt sợi, hành, tiêu, ít nước dừa tươi. Đem hấp cách thuỷ 30-40 phút.
- Có thể chưng trong chén nhỏ cũng rất ngon.
- Dùng nóng sẽ ngon hơn.
Theo Ngôi sao