Nộm gà hấp tiêu xanh


Từ nguyên liệu là phần thịt trắng của gà mình thử làm món nộm gà hấp tiêu xanh. Vì bình thường đối với nhà mình phần thịt ức trắng thường là phần bị bỏ lại. Nên đây cũng là một cách để gia đình bạn có thể xử lý trọn vẹn con gà theo cách ngon lành nhất.

Nguyên Liệu

  1. 300g thịt ức gà
  2. 200g dưa cải muối
  3. 2 bó rau răm
  4. 3-5 lá mùi tàu (ngò gai)
  5. 1 quả ớt
  6. 2 muỗng đường
  7. 2 quả quất hoặc 1/4 quả chanh
  8. 1 muỗng muối
  9. 1/2 muỗng hạt nêm nếu thích

Các bước

  1. Rất đơn giản và nhanh gọn cho món ăn này nếu bạn đã làm xong món gà hầm tiêu xanh nước dừa. Chúng ta sẽ lọc lấy phần thịt ức trắng của gà xé nhỏ,để riêng ra bát. Rau răm và lá mùi tàu rửa sạch để ráo nước. Phần dưa ta nên chọn loại chua vừa và vắt hết nước đi.

     

  2. Phần dưa cải sau khi vắt bỏ nước ta cho đường vào trộn đều.Tiếp đến là cho các nguyên liệu đã nêu ở trên vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình là xong. Chúng ta đã được ngay một đĩa nộm gà dưa cải rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

    Nộm gà hấp tiêu xanh

    Theo Cookpad