Góc ẩm thực

Những món ngon từ trứng mà bạn chưa biết

Những món ngon từ trứng mà bạn chưa biết
Trứng một thực phẩm khá thân thuộc đối với bữa ăn của gia đình không chỉ ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới. Trứng vốn là thực phầm giàu chất dinh dưỡng, đơn giản dễ dàng chế biến món ăn. Ngoài luộc chiên, hấp,làm bánh...bạn có thể chế biến theo những bước đơn giản dưới đây để món ăn của bạn trông ngon và lạ miệng hơn nhé!
 
1. Trứng hấp đậu phụ

Hình ảnh minh họa, Nguồn Internet
Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng gà
  • 100 gram đậu phụ non
  • 20 gram cà rốt
  • 100 ml nước ninh gà

Cách thực hiện:

  • B1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa sạch cà rốt và thái hạt lựu.
    • Dùng thìa nghiền nát đậu phụ non qua rây lọc, cho hỗn hợp đậu phụ mịn vào tô lớn.
    • Tách lòng đỏ trứng gà cho vào tô, dùng đũa trộn đều hỗn hợp trứng cho hòa tan.
  • B2: Tiến hành hấp trứng 
    • Cho cà rốt, đậu phụ vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
    • Chia hỗn hợp vào các bát sứ vừa ăn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
    • Cho vào nồi hấp, làm chín trong khoảng 15 – 20 phút.
2. Trứng khuấy

Hình ảnh minh họa, Nguồn Internet

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 6 gram bột ngô, 5 gram bơ, hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

Cách thực hiện:

  • B1: Sơ chế nguyên liệu
    • Cho 80ml sữa và 6 gram bột ngô vào tô lớn, dùng đũa khuấy đều cho bột ngô tan hoàn toàn.
    • Đập 2 quả trứng vào, tiếp tục khuấy đều.
    • Cắt nhỏ hành lá, rắc chút hạt nêm và tiêu vào.
  • B2: Đun nóng chảo, cho 5 gram bơ vào đun tan chảy ở lửa nhỏ, cho hỗn hợp trứng vào, dàn đều khắp chảo. Khuấy đều trứng cho đến khi chín tới, cô đặc vừa phải thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Bạn không nên để món trứng này chín kỹ vì sẽ làm trứng khô và giảm độ ngậy béo đặc trưng.

3. Trứng sốt chua ngọt

Hình ảnh minh họa, Nguồn Internet

Nguyên liệu: 

  • 10 – 15 quả trứng cút (tùy khẩu phần người ăn)
  • Hành lá, mè rang, tỏi, hành tím
  • Tương cà, đường, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách thực hiện:

  • B1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa sạch trứng cút, bỏ vào nồi luộc chín trong khoảng 7 – 10 phút.
    • Vớt trứng ra, thả vào tô nước lạnh ngâm 5 – 7 phút và bóc vỏ.
    • Cắt rễ, thái nhỏ hành lá thành từng khúc.
    • Bóc vỏ hành tây, tỏi và băm nhỏ. 
  • B2: Pha chế sốt chua ngọt

Trộn tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm và hạt nêm vào một tô lớn. Thêm chút nước lọc vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • B3: Đun nóng dầu trên chảo, chiên trứng cút cho tới khi lòng trắng bên ngoài chuyển màu vàng và săn lại. Sau đó vớt trứng ra để ráo dầu.
  • B4: Tiếp tục cho hành tím và tỏi vào đảo đều đến khi thơm thì đổ hỗn hợp sốt chua ngọt vào. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ, om khoảng 1 – 2 phút cho gia vị ngấm đều, rắc đều hành lá lên trên và tắt bếp.
4. Trứng cuộn rau củ

Hình ảnh minh họa, Nguồn Internet

Nguyên liệu:

  • 3 – 4 quả trứng gà
  • Hành tây, cà rốt, hành lá
  • Nước mắm, muối và hạt nêm

Cách thực hiện:

  • B1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bóc vỏ, rửa sạch hành tây, cà rốt và thái hạt lựu. 
    • Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.
  • B2: Làm hỗn hợp trứng
    • Đập trứng vào tô lớn, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. 
    • Dùng một cái rây lọc hỗn hợp trứng cho mịn.
    • Đổ hỗn hợp hành tây, cà rốt, hành lá vừa thái hạt lựu vào và nêm nếm vừa khẩu vị.
  • B3: Chiên và cuộn trứng
    • Đun nóng chảo và phết một lớp dầu mỏng lên chảo rồi múc một vá hỗn hợp trứng vào chảo, hạ lửa nhỏ.
    • Lắc chảo nhẹ nhàng cho trứng tràn thành một lớp mỏng trên chảo.
    • Dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
    • Sau khi cuộn một cuốn, cẩn thận kéo trứng về mép chảo để dễ dàng tiếp tục cuộn trứng cho đến hết nguyên liệu.
  • B4: Sau khi cuộn hết, tiếp tục chiên trứng cho chín đều trong khoảng 1 phút. Bỏ ra đĩa, dùng dao cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn là hoàn thành.
TỔNG HỢP

Đang xem: Những món ngon từ trứng mà bạn chưa biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng