Những món ngon giải ngán sau Tết


Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán.

Canh mông tơi nấu tôm

Với vị ngọt thanh mát của món ăn này luôn khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200 gram tôm thẻ CP
- 1 bó rau mồng tơi
- Hạt nêm, tiêu, hành lá

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo.

- Băm tôm nhỏ với đầu hành, tiêu.

- Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.

- Phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho tất cả rau vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Gỏi ổi tai heo

Gỏi ổi tai heo là một món ăn lạ miệng, dễ làm, dễ ăn. Cùng chế biến để nhâm nhi với gia đình những ngày sau tết nhé.

Nguyên liệu:

Ổi, cà rốt (chủ yếu để cho có màu đỏ đẹp mắt, không nên dùng nhiều sẽ làm giảm vị thanh ngọt của ổi), tai heo CP, lạc (đậu phộng).

Tỏi, ớt, dấm, đường, nước mắm để pha nước mắm chua cay mặn ngọt.

Rau thơm gồm mùi ta (ngò rí), kinh giới, húng bạc hà hoặc húng lủi.

Cách làm:

Tai heo CP rửa sạch (có thể trần qua nước sôi trước khi chính thức luộc), luộc vừa chín tới, vớt ra, để nguội rồi thái mỏng.

Cà rốt cạo vỏ, ổi bỏ hạt, rửa sạch, bào sợi.

Lạc rang chín, đem ủ trong khăn khoảng 15 phút cho giòn và dễ bóc vỏ. Sau đó bóc vỏ, giã sơ.

Rau thơm rửa sạch, có thể thái nhỏ cho dễ ăn.

Trộn đều ổi, cà rốt, lạc, tai heo CP và rau thơm. 

Pha nước mắm tỏi ớt: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ, thêm dấm, đường.

Trộn đều nước mắm với các nguyên liệu trên rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Salad trứng trộn rau củ

Vị thanh mát của rau, chua của giấm, béo mềm của trứng mang đến cho bạn bữa ăn thanh lọc cơ thể sau những món ăn đã quá ngấy ngày tết.

Nguyên liệu: 

Salad xoăn 200 gr

Salad tím 100 gr

Hột gà CP 1 trứng

Cà chua bi 2 trái 

Thực hiện:

Salad xoăn và tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

Trứng gà CP luộc chín, lột bỏ vỏ. Dùng dụng cụ cắt trứng thành từng lát mỏng.

Trộn sốt giấm với 2 loại salad, cà chua bi sau đó bày lên dĩa. Trang trí trứng gà CP xung quanh dĩa.

Trộn đều sốt mayonnaise và mù tạt vàng sau đó rưới lên đĩa salad.
Khi trộn nên nhẹ nhàng để không làm dập rau. Chỉ trộn salad khi gần tới giờ ăn.

Tổng hợp


Cũ hơn Bài viết mới